“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช.ในวิกฤตโควิดระลอกใหม่ ตาม“ โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง” 

 

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช.ในวิกฤตโควิดระลอกใหม่ ตาม“ โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง”

 

 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จัดทำโครงการช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤตของการแพร่ระบาดระลอกใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงโควิด-19 ผ่านเพจเฟซบุ๊กจักรทิพย์คนทำงาน

 

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ได้สร้างโครงการต่าง ๆ ขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการห่วงใยกันปันความสุข, โครงการปันยิ้มอิ่มท้อง หรือโครงการกำลังใจเคลื่อนที่สู้โควิด

 

 

สำหรับการช่วยเหลือประชาชนจากเพจจักรทิพย์คนทำงานล่าสุด ได้เปิด “โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง” เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้ให้ความช่วยเหลือ ส่งตัวไปรักษาทั้งในโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชน และโรงพยาบาลสนามแล้ว มากกว่า 50 ราย โดยทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนจากมูลนิธิ และตัวแทนจากภาคประชาชนในการประสานครั้งนี้

 

 

ทั้งนี้ยังมีโครงการกล่องปันสุข โดยเป็นการมอบถุงยังชีพไปยังกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังคงรอการหาเตียง และผู้ที่ต้องกักตัวที่เฝ้ารอดูอาการ เนื่องจากเป็นกลุ่มคนที่ไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ลงพื้นที่ประสานงานกับคุณเปิ้ล ตัวแทนชุมชนบ้านครัว พื้นที่ย่านบรรทัดทอง เพื่อส่งมอบถุงยังชีพจำนวน 40 ชุด ที่ประกอบไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องดื่ม ให้คนในชุมชนที่กำลังกักตัว ซึ่งการมอบถุงยังชีพถือว่าเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และลดความกังวลใจเรื่องปากท้องในช่วงเวลาวิกฤตนี้ โดยจะนำเรื่องไปประสานงานหาเตียงเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยตกค้างต่อไป

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: