พิษณุโลก เจ้าหน้าที่เผยมีบางคนโทรมาขอฉีดเข็มที่ 3 แต่พอมีข่าวออก ไม่กล้ามาฉีด

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการฉีดวัคซีน ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก ที่เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนหลักของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งในช่วงบ่ายเป็นไปอย่างค่อนข้างเงียบเหงา และบางตา เนื่องจากมีประชาชนที่กลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคมารับวัคซีนกันตั้งแต่ช่วงเช้าไปแล้ว จำนวน 850 คน ตามที่ลงทะเบียนหมอพร้อมเอาไว้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่พบว่า การฉีดวัคซีนในวันนี้มีประชาชนบางคนที่ยังไม่เข้าใจในการฉีดวัคซีนอยู่บ้าง เนื่องจากจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดให้ฉีดลักษณะสลับเข็ม โดยเข็มแรกเป็นซิโนแวค ส่วนเข็มสอง วัคซีนแอดตร้าซินิก้า แต่มีประชาชนบางคนที่จะไม่ยอมรับฉีดซิโนแวคเป็นเข็มแรก เนื่องจากไม่พอใจในประสิทธิภาพของวัคซีน แต่ต้องการฉีดวัคซีนแอดตร้าซินิก้า ทั้ง 2 เข็ม ได้เอะอะโวยวายแสดงความไม่พอใจ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้อธิบายจนเข้าใจในที่สุด แต่ก่อนหน้าที่มีคนโทรมาขอฉีดเข็มที่ 3 กับเจ้าหน้าที่เหมือนกัน แต่พอมีข่าวเกิดปัญหาผู้ที่ฉีดเข็มที่ 3 ไปก่อนหน้า ทำให้ไม่กล้ามาฉีดแต่อย่างใด ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่หลายคนรู้สึกผ่อนคลาย หมดความกังวลไปได้มาก
ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก จะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไปที่จองมาในระบบพิดโลกพร้อม อันดับที่ 1-500 คนแรกในวันที่ 4 ส.ค. ส่วนในวันที่ 16 ส.ค. จะมีการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้แก่ผู้ที่จองในระบบขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง อบจ.และเทศบาลนครพิษณุโลก

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Leave a Reply

%d bloggers like this: