เจชชี่พร้อม5เน็ตไอดอลและพริตตี้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท

เจชชี่พร้อม5เน็ตไอดอลและพริตตี้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. น.ส.เจสซี่ วาร์ด หรือเจสซี่ อายุ 19 ปี, น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพ หรือน้องเนย(แฟนสาวเก่งลายพราง) อายุ 20 ปี น.ส.ธันยกานต์ โรจิน หรือ เมญ่า อายุ 23 ปี, น.ส.ภารดี คุสินทรัพย์ หรือใบมิ้นท์ sexy angel อายุ 21 ปี, น.ส.ณิรดา เกื้อหนองขุ่น หรือน้ำตาล sexy angel อายุ 25 ปี เน็ตไอดอล พริตตี้ และนางแบบชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ภานุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น. หลังตำรวจแจ้งข้อหา ตาม พ.ร.บ.การพนัน มีความผิดฐาน การโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน ที่ สน.พญาไท

พล.ต.ต.ภานุรัตน์ เปิดเผยว่า การออกหมายเรียกดังกล่าวสืบเนื่องจากการได้รับการแจ้งว่ามีการชักชวนเล่นการพนันออนไลน์โดยมีพริตตี้ เน็ตไอดอล เป็นผู้โฆษณาชักชวน จึงได้มีการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหา ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันการพนันในช่วงฟุตบอลโลก เป็นการระวังนักเล่นหน้าใหม่หรือเยาวชนที่อาจเข้ามาเล่นการพนันฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันเข้าถึงได้ง่าย

พล.ต.ต.ภานุรัตน์ เปิดเผยอีกว่า ยอมรับว่าปัจจุบันการพนันฟุตบอลเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องจากไม่มีการใช้กระดาษเป็นโผย แต่จะเป็นการส่งผลกันทางแอปพลิเคชั่นไลน์ และมีการส่งต่อเป็นเอสเอ็มเอส โดยจากการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ ตั้งแต่ วันที่ 2 พ.ค.-18 มิ.ย. ตำรวจสามารถ จับกุมเจ้ามือโต๊ะพนันฟุตบอล ได้ 8 คน ผู้เล่น1,042 คน คนเดินโพย 3 คนเจ้ามือการพนันออนไลน์ 22 คน ผู้เล่น 9 คนและสามารถตรวจยึดเงินสดจำนวน 1 แสนบาท และอายัดบัญชีมูลค่ากว่า30 ล้านบาท

พล.ต.ต.ภานุรัตน์ สำหรับพริตตี้ และเน็ตไอดอล ที่ออกหมายเรียกในชุดแรก มีทั้งหมด 16 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว 6 คน โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพ และยินดีประชาสัมพันธ์ถึงโทษของการพนัน โดยข้อหาที่แจ้ง คือ ความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน ม.ตรา 12 โฆษณาหรือชวนเชื่อให้เล่นการพนัน มีโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 1 เดือนปรับ 1 พันบาท และหากออกหมายเรียกแล้วยังไม่มาพบตำรวจ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่สอง ก่อนออกหมายจับต่อไป ทั้งนี้ยังพบว่ามีพริตตี้บางคนไม่สำนึกในการกระทำ ทางตำรวจจะดำเนินการให้ถึงที่สุด และจะขยายผลจับกุมผู้จ้างวานที่ติดต่อพริตตี้ เน็ตไอดอล ต่อไป

ด้าน น.ส.เจสซี่ กล่าวว่า ต้องขอโทษประชาชน แทนพริตตี้ และเน็ตไอดอลที่ไม่ได้มาในวันนี้ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่รู้เท่าไม่ถึงการ เมื่อมีผู้จ้างงานผ่านทางไลน์ ก็รับงานโดยไม่ได้ตรวจสอบแต่อย่างใด จึงไม่ทราบว่า เป็นการโฆษณาเชิญชวนให้พนันฟุตบอล โดยหลังจากโดนหมายเรียกจากทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดต่อไปทางผู้จ้าง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยหลังจากนี้จะเป็นบทเรียนให้ระวังในการรับงานมากขึ้น

เบื้องต้นตำรวจนำตัวส่ง ศาลแขวงดุสิตเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

คำรพ 61 / ทีมงานเรื่องจริงผ่านเลนส์ รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: