นครนายก จากเพจสื่อครยกได้โพสต์ เจ้าของโรงงาน เอสเคสตีล ประกาศช่วยติดตามหาแม่เด็กทิ้งลูกไว้ให้เลี้ยงหลายวันแล้ว

จากกรณีเจ้าของโรงงาน เอสเค สตีล ได้โฟสต์ในกลุ่มสื่อประกาศช่วยติดตามหาแม่เด็กที่ทิ้งลูกไว้กับเจ้าของโรงงานเลี้ยงไว้หลายวันให้กับมารับลูกหรือไม่เลี้ยงก็ให้นำหลักฐานมาเจ้าของโรงงานจะอุปการะเป็นบุตรทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 5 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจากเพจสื่อครยกว่ามีหญิงสาวชื่อส้ม (นามสมมุติ)อายุ 36 ปี ได้รู้จักกับนายโอ๊บ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องที่โรงงานเอสเค สตีล โดยรู้จักพูดคุยผ่านทางเฟสบุ๊คมาได้ 3 วันและนางส้มได้พาลูกน้อยวัย 3 เดือนมานอนพักอยู่ที่ห้องพักคนงานและวันรุ่งขึ้นทิ้งลูกไปถึงขณะนี้ยังไม่กลับมารับลูกน้อยร่วมเป็นเวลา 8 วันแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อนางสาว ชญาภา ชัยชนะ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน เอสเค สตีล และนางพูนทิพย์ ทิพย์มณีพร กำนันตำบลบ้านพร้าว ได้พาผู้สื่อข่าวไปพบเด็กผู้ชาย อายุ 3 เดือน โดยนางสาวชญาภา ชัยชนะ เจ้าของโรงงานได้ตั้งชื่อให้ใหม่(ชื่อน้องมีบุญ)ซึ่งนอนหลับอยู่ที่ห้องพัก

จากการให้สัมภาษณ์ของ นางสาวชญาภา ชัยชนะ เจ้าของโรงงานและนางพูนทิพย์ ทิพย์มณีพร กำนันตำบลบ้านพร้าว ได้เล่าว่านายโอ๊บ ซึ่งเป็นลูกน้องทำงานอยู่ที่โรงงานเอสเค สตีล ได้รู้จักกับนางส้ม (นามสมมุติ)ผ่านทางเฟสบุ๊คได้ 3 วัน จึงได้ชวนนางส้มและลูกน้อยมาพักที่ห้องพักคนงาน และวันรุ่งขึ้นนางส้มได้ฝากลูกน้อยให้นายโอ๊บและตนช่วยดูแล โดยบอกว่าจะไปเอาเอกสารของลูกเพื่อไปฉีดวัคซีน และหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2564 จนถึงวันนี้วันที่ 5 กันยายน 2564 รวมเป็นเวลา 9 วันแล้วยังไม่ติดต่อกลับมา ส่วนตัวนายโอ๊บ ก็ยังทำงานอยู่ที่โรงงานอยู่แต่วันนี้ได้ออกไปทำงานติดป้ายโฆษณาที่ต่างจังหวัด ตนจึงได้รับเลี้ยงดูแลจนถึงวันนี้

จึงอยากจะฝากถึงนางส้ม ว่าถ้าไม่อยากเลี้ยงลูกน้อยก็ให้นำหลักฐานเอกสารต่างๆมาทำเรื่องยกมอบลูกน้อยให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งตนเลี้ยงมาก็เริ่มรักเด็กแล้วและตนก็ไม่มีลูกชายจึงอยากรับเลี้ยงไว้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่มาดูแลแล้วและจะได้ดำเนินการต่อไป

อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Leave a Reply

%d bloggers like this: