สน.ท่าข้าม โชว์ผลงาน จับกุมผู้ต้องหาส่งยาเสพติดผ่านไปรษณีย์เอกชน

วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 น. พ.ต.ต. ภานุพงศ์ ทองนรินทร์ สวป.สน.ท่าข้าม ร.ต.อ.อำนาจ สวยดี รอง สวป.สน.ท่าข้าม ร.ต.ท.ธนาคาร อ้วนหินกอง
รอง สวป. สน.ท่าข้าม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกรุงธนว่าพนักงานของจุดรับส่งบริการไปรษณีย์เอกชนหมู่บ้านดีเค ตั้งอยู่เลขที่ 48/1328 ซอยดีเค 17 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร แจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายยาเสพติดที่มีลูกค้ามาใช้บริการจัดส่งพัสดุในกล่องพัสดุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบพบกล่องพัสดุจำนวน 6 กล่อง ซึ่งรอการจัดส่งโดยกล่องพัสดุทั้ง 6 กล่อง จ่าหน้าผู้นำส่ง ชื่อนายภุชงค์ บุญสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เปิดกล่องพัสดุพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) บรรจุอยู่ภายในกล่องดังกล่าว จึงได้วางแผนโทรศัพท์หานายภุชงค์ ซึ่งได้เขียนหมายเลขโทรศัพท์ของตนไว้กับพนักงานจัดส่งมากรอกที่อยู่ ในกล่องพัสดุที่นายภุชงค์ยังไม่ได้กรอกไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แอบซุ่มดู อยู่บริเวณด้านในห้องซึ่งสามารถมองเห็นบริเวณจุดที่เกิดเหตุได้อย่างชัดเจน

ต่อมาวันนี้ เวลาประมาณ 17.50 น. นายภุชงค์ ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันกับคนที่ได้มาใช้บริการฝาก พัสดุก่อนหน้านี้ โดยตรวจสอบจากกล้องทีวีวงจรปิด ได้เดินเข้ามาที่เคาน์เตอร์แล้วได้เขียนที่อยู่ของตนลงบนกล่องพัสดุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าควบคุมตัวนายภุชงค์ไว้ พร้อมกับเปิดกล่องพัสดุดังกล่าวพบว่าภายในกล่องพัสดุทั้งหกลงมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา) บรรจุอยู่ภายในกลองพัสดุทั้งหมดจำนวน 6 กล่อง โดยนำมาชั่งน้ำหนักรวมทั้งภาชนะหุ้มห่อ น้ำหนัก 285 กรัม สอบถามนายภุชงค์รับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายภุชงค์ ส่ง สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินคดีต่อไป

เด็กหลังเขา / ทีมงานเรื่องจริงผ่านเลนส์รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: