“ผู้การอ้อ!!นำทัพนักเตะ ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS)ร่วมแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี ของศิษย์เก่าเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล “THE FANTASTIC 4 ครั้งที่ 1 !!

“ผู้การอ้อ!!นำทัพนักเตะ ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS)ร่วมแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี ของศิษย์เก่าเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล “THE FANTASTIC 4 ครั้งที่ 1 !!

เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 7 ก.ค.61ที่ผ่านมา ณ.สนามฟุตบอล ICC สาธุประดิษฐ์ กทม.ฯได้มีการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคีของศิษย์เก่าเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล “THE FANTASIC 4 ครั้งที่ 1” โดยพบกันระหว่างทีมอัสสัมชัญบางรัก,ทีมอัสสัมชัญธนบุรี ,ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS) และ ทีมเซนต์คาเบรียล โดยมี คุณไวกูณฐ์ กนกวุฒิพงศ์ AC 98 ระหัส 25623 ศิษย์เก่าโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก เป็นประธานในการดำเนินงานจัดการแข่งขันพร้อมด้วย พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี(ผบก.ศฝร.ภ.7)ได้นำทัพนักเตะทีมอัสสัมชัญศรีราชา (ACS)มาร่วมในการแข่งขันในครั้งนี้

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีระหว่างศิษย์เก่าของโรงเรียนเซนต์คาเบรียลให้มีความรักความสามัคคีให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นและยังเป็นการพบปะสังสรรค์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันในเรื่องของร่วมทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์และการกุศลให้กับสังคมในอนาคต ตลอดจนยังเป็นการเสริมสร้างให้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงดียิ่งขึ้น

กติกาในการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดทุกทีม และรูปเกมส์ในการแข่งขันในวันนี้ เริ่มการแข่งขันเรามาดูความร้อนแรงของทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS)ซึ่งนำทัพโดย ผู้การอ้อ พบกับทีมอัสสัมชัญบางรัก เปิดฉากเริ่มเกมส์มาได้เพียง2นาที ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS) ก็ขึ้นนำจากลูกยิงระยะ30หลาเสียบใต้คานตรงกลางประตูเข้าไป เป็นประตูขึ้นนำ 1-0 หลังจากนั้นก็ผลัดกันรุกและรับจนหมดเวลาครึ่งแรก พอครึ่งหลังทั้ง2ทีมก็มีจังหวะหวาดเสียวได้ลุ้นประตูและพอมาถึงนาที ที่ 5 ของครึ่งหลังทางด้านของ ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS)ก็ได้ประตูขึ้นนำห่างเป็น2-0จากลูกยิงไกลในระยะ30หลาเข้าไปเหมือนลูกแรกโดยผู้รักษาประตูกระโดดรับจนสุดปลายมือแต่ไม่ถึง บอลจึงเสียบใต้คานเข้าไปอย่างสวยงาม หลังจากนั้นต่างก็ผลัดกันรุกและรับจนผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลา ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS)จึงเป็นฝ่ายชนะทีมอัสสัมชัญบางรัก 2-0

ส่วนผลของการแข่งขันคู่อื่นๆทั้งหมดสรุปมีดังนี้ ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS) ชนะ ทีมอัสสัมชัญ บางรัก 2-0 ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS) เสมอ ทีม อัสสัมชัญธนบุรี 0-0 ทีมอัสสัมชัญศรีราชา(ACS) เสมอ ทีมเซ็นคาเบียล 1-1 ทีมอัสสัมชัญบางรัก แพ้ ทีม อัสสัมชัญธนบุรี 0-2 ทีม อัสสัมชัญบางรัก แพ้ เซ็นคาเบียล 1-2 ทีม อัสสัมชัญธนบุรี แพ้ ทีมเซ็นคาเบียล 0-1

หลังจบการแข่งขันพล.ต.ต.อัคราเดช กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี ของศิษย์เก่าเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล “THE FANTASTIC 4 ครั้งที่ 1″ ในวันนี้ต้องขอขอบคุณทีมนักฟุตบอลศิษย์เก่าของเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ทุกทีมที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ สำหรับในเกมส์การแข่งขันนักเตะทุกท่านได้แสดงให้เห็นความมีน้ำใจการเป็นนักกีฬาเล่นกันอย่างมีกติกาและสนุกสนานจึงแสดงให้ว่านี่คือพลังแห่งความรักความสามัคคีของพวกเราชาวศิษย์เก่าในเครือเซนต์คาเบรียลเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆนักเรียนรุ่นหลังในการเดินรอยตามรุ่นพี่ๆที่สร้างความดีกันไว้”

พล.ต.ต.อัคราเดช กล่าวต่ออีกว่า “สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคีของศิษย์เก่าเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ซึ่งในครั้งต่อไปคือครั้งที่ 2โรงเรียนเซนต์คาเบรียลจะเป็นเจ้าภาพ ครั้งที่ 3 โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา(ACS) เป็นเจ้าภาพ และ ครั้งที่ 4 โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เป็นเจ้าภาพ และในอนาคตเราจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคีศิษย์เก่าของเครือโรงเรียนเซนต์คาเบรียลเพื่อส่งต่อให้น้องๆรุ่นหลังเพื่อสืบทอดต่อไปในอนาคต”พล.ต.ต.อัคราเดชกล่าวทิ้งท้าย!!

Leave a Reply

%d bloggers like this: