พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร เดินทางเยี่ยมอาการของ ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์ ศรีแดน ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.พุทธมณฑล ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการระงับเหตุ

วันนี้ (18 ก.ค.61) เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) เดินทางเยี่ยมอาการของ ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์ ศรีแดน ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.พระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี ซึ่งมีอาการรู้สึกตัว แต่ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่

สืบเนื่องจาก เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน และสายตรวจ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรัตนา มีเหตุชายเมาสุราอาละวาด ใช้มีดทำร้ายผู้อื่น ภายในร้านสะดวกซื้อ สาขานนทบุรี 20 ใกล้กระทรวงพาณิชย์ ถนนนนทบุรี 1 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบพลเมืองดีกำลังควบคุมตัว นายกฤต แสงนาค อายุ 36 ปี อยู่ภายในร้านสะดวกซื้อและมีพลเมืองดี 1 ราย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ถูกกู้ภัยนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้เข้ามาซื้อเบียร์และเปิดเบียร์ดื่มภายในร้าน พนักงานจึงห้าม เพราะผิดกฎทางร้าน ผู้ต้องหาจึงได้ถือขวดเบียร์ยืนอยู่ด้านนอกมองหน้าพนักงานร้าน อยู่ตลอดเวลา พนักงานจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนให้มาหาทันที เนื่องจากกลัวจะถูกทำร้าย ต่อมา เพื่อนของพนักงานร้านมาถึงได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ต้องหา และทะเลาะวิวาทชุลมุนกันที่หน้าร้าน โดยผู้ต้องหาได้ชักมีดแทงที่แก้มด้านขวา จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนทางเพื่อนพนักงานกลับไปตามพวกประมาณ 5-6 คน ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีเข้าไปภายในร้านสะดวกซื้อ และเกิดทะเลาะกันอีกครั้ง

ในส่วน ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์ ศรีแดน ผบ.หมู่ สืบสวน สภ.พุทธมณฑล กำลังซื้อของอยู่ภายในร้าน เห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้เข้าไปห้าม แต่ผู้ต้องหา กลับชักมีดที่เอวออกมาแทง ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์ เข้าที่ท้อง 1 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายกฤต พร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

Leave a Reply

%d bloggers like this: