สระแก้ว – ไม่ต้องฝัน ขึ้นเสาเอกแล้ว “บ้านเด็กนักเรียนยากไร้ 5 คน ร.ร.บ้านเขาจาน ผู้สื่อข่าวรายงาน กลุ่มชมรมจิตอาสา เข้าสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ 5 ชีวิต

(สระแก้ว) – ไม่ต้องฝัน ขึ้นเสาเอกแล้ว “บ้านเด็กนักเรียนยากไร้ 5 คน ร.ร.บ้านเขาจาน
ผู้สื่อข่าวรายงาน กลุ่มชมรมจิตอาสา เข้าสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ 5 ชีวิต ร.ร.บ้านเขาจาน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ที่ต้องสลับกันหยุดเรียนมาทำงานช่วยเหลือครอบครัวและอยู่กันตามลำพัง “รวมพลังน้ำใจ ทำดีเพื่อแม่ สร้างบ้านเพื่อน้อง” พร้อมเปิดรับการสนับสนุน หิน ทราย อิฐ อุปกรณ์ก่อสร้างและเครื่องมือช่าง จากผู้ใจบุญด้วย
วันที่ 21ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเด็กนักเรียนยากไร้ 5 คน ร.ร.บ้านเขาจาน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ที่มีฐานะยากจน ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาวคนโตและคนรอง ต้องสลับกันหยุดเรียน เพื่อดูแลน้อง-ช่วยแม่ออกไปรับจ้างทำงาน และช่วงเย็นบางครั้งต้องอยู่กันตามลำพัง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวและมีการร่วมสร้างห้องน้ำให้กับเด็กไปแล้วนั้น ล่าสุด กลุ่มชมรมจิตอาสา I Am Biker กลุ่มพันธมิตรสายบุญ ขึ้นเสาเอกแล้ว พร้อมก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ 5 คนแล้ว

ทั้งนี้ ชมรมจิตอาสากลุ่มดังกล่าว นำโดย นายธนกร แป้นตระกูล กล่าวว่า ตั้งใจจะรวมตัวกันเพื่อก่อสร้างบ้านให้เด็กทั้ง 5 คน เพื่อให้เสร็จทันช่วงเดือนสิงหาคม โดยช่วยกันก่อสร้างช่วงวันหยุดตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปติดต่อกัน เพื่อให้ทันมอบบ้านให้เด็กใน “วันแม่” แห่งชาติ โดยรวมพลคนใจบุญ มาร่วมกันสร้างบ้านและทำกิจกรรมเพื่อสมทบทุนจัดหาอุปกรณ์ก่อสร้าง ซึ่งสิ่งที่ต้องการรับการสนับสนุน เช่น หิน ทราย อิฐบล็อก หน้าต่าง ประตูพร้อมวงกบ อุปกรณ์แสงสว่าง และเครื่องใช้ทั่วไป และจัดหาเครื่องมือช่างไว้ช่วยเหลือกลุ่มต่าง ๆ ตามจิตศรัทธา โดยติดต่อบริจาคได้ที่ กร บูรพาไร้สังกัด 085-3929394

สำหรับเด็กนักเรียนยากไร้ทั้ง 5 คน ซึ่งปกติจะอยู่อาศัยกับแม่ แต่แม่ไม่ค่อยได้อยู่บ้านนัก เพราะต้องสลับไปอยู่ที่บ้านสามีใหม่และให้ ด.ญ.อภิญญา ศิลปชัย อายุ 14 ปี พี่สาวคนโต ,ด.ญ.เกศสุดา ศิลปชัย อายุ 13 ปี และ ด.ช.อภิชัย ศิลปชัย อายุ 11 ปี อยู่กับน้อง ๆ เล็กอีก 2 คน อายุ 4 ขวบและ 5 ขวบ กับญาติในบ้านใกล้เคียงกันกับจุดก่อสร้างบ้านหลังเดิมไปก่อน ในช่วงที่มีการก่อสร้าง น้องอภิญญา กล่าวรู้สึกดีใจมากๆ และกราบขอบคุณคนทั้งประเทศที่มอบเงินให้และคุณพี่ๆที่มาสร้างบ้านให้จริง ๆไม่นึกไม่ฝันจะมีวันนี้คะไม่รู้จะตอบแทนอย่างไร
ขณะเดียวกัน นายองอาจ ศรีเพ็ชร ครูโรงเรียนบ้านแก้งวิทยาจังหวัดสระแก้ว เดินทางมาร่วมบริจาคเงินในนามกลุ่ม คณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา รหัส35(รุ่นเก็จทรายแก้ว) และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจากหลังจากน้นนายธนากรเป็นตัวแทนรับมอบเงิน มาดำเนินการก่อสร้างบ้านให้น้องต่อไป.

นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

Leave a Reply

%d bloggers like this: