แท็กซี่ใจหล่อเก็บกระเป๋าเงินทรัพย์สินกว่าครึ่งแสนคืนนักเรียนตำรวจชาวคูเวต

แท็กซี่ใจหล่อเก็บกระเป๋าเงินทรัพย์สินกว่าครึ่งแสนคืนนักเรียนตำรวจชาวคูเวต

เวลา 01.30 น.วันนี้ (24 ก.ค.) นายแผน จิตรระเบียบ อายุ 39 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ นำกระเป๋าเงินซึ่งภายในทรัพย์สินจำนวนมากส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อนำส่งคืนให้กับเจ้าของซึ่งเป็นผู้โดยสารชาวต่างประเทศ เมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋าพบว่ามีทรัพย์สินเป็นเงินสด จำนวน 53,000 บาทและเอกสารสำคัญหลายรายการ

ต่อมาไม่นานได้มีนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ
MR.KWTALAZMI RASHED อายุ 19 ปี นักเรียนตำรวจสัญชาติคูเวต ได้เดินทางมาติดต่อรับทรัพย์สิน เมื่อพบว่าทรัพย์สินที่ลืมไว้ในรถแท็กซี่ยังอยู่ทั้งหมดครบจึงรู้สึกซาบซึ้งกับน้ำใจของโชเฟอร์เป็นอย่างมาก

สอบถามนายแผน โชเฟอร์แท็กซี่ เล่าว่าหลังจากที่พานักท่องเที่ยวจากสุวรรณภูมิมาส่งยังเมืองพัทยา ก็แยกย้ายกันไปตามปกติจนกลับมาพักนอนภายในรถก็สังเกตเห็นว่ามีกระเป๋าเงินวางอยู่ เมื่อเปิดตรวจสอบพบ ว่ามีเงินจำนวนมาก จึงโทรปรึกษากับพี่ก่อนจะเดินทางมาแจ้งความตามหาเจ้าของกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้นายแผน ยังกล่าวอีกว่าใครก็อยากได้เงินกันทั้งนั้น แต่ส่วนตัวไม่เอาของเขาหรอก เพราะขับรถมาหลายปีแล้วเบื้องต้นโชเฟอร์แท็กซี่ได้ส่งมอบกระเป๋าและทรัพย์สินคืนให้นักท่องเที่ยว ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากนัก ท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Leave a Reply

%d bloggers like this: