ตร.ชัยภูมิ พร้อมกับทหารและฝ่ายปกครองบุก ทลายแหล่งเงินกู้นอกระบบสองสามีภรรยารายใหญ่คาบ้าน

จ.ชัยภูมิ 27/7/61
ตร.ชัยภูมิ พร้อมกับทหารและฝ่ายปกครองบุก ทลายแหล่งเงินกู้นอกระบบสองสามีภรรยารายใหญ่คาบ้าน จากกรณี เมื่อ 27 ก.ค.61 , 0830 ชุด คทร.บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ช.ย. ร่วมกับ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ นำหมายค้นจากศาล ที่ 51/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค.61 มาทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 228 ม.16 ต.บ้านเพชร อ.บำเหน็จฯ จังหวัดชัยภูมิ เข้าตรวจค้น/จับกุม นายไพฑูรย์ ตั้งไพโรจน์วงศ์ อายุ57 ปี 228 ม.16 และ นางวรรณธนา ตั้งไพโรจน์วงศ์ อายุ 58 ปี 228 ม.16 โดยพฤติการณ์ในการตรวจค้น/จับกุม เจ้าหน้าที่ชุดตรวจจับกุมได้รับแจ้งจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ว่ามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการทำสัญญากู้ยืมที่ไม่เป็นธรรมจาก นายไพฑูรย์ ตั้งไพโรจน์วงศ์ จากการตรวจค้น พบเอกสารสัญญากู้ยืมที่ผู้กู้เซ็นต์กู้ แต่ไม่ได้ลงยอดเงินกู้จำนวนมาก พร้อมโฉนดที่ดิน และสมุดบัญชีรายละเอียดลูกหนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัว นายไพฑูรย์ และ นางวรรณธนา ตั้งไพโรจน์วงศ์ 2 สามีภรรยาพร้อมเอกสารของกลางส่งให้ เจ้าหน้าที่ สืบสวน สภ.บำเหน็จฯ สอบสวนขยายผลต่อไป
– เมื่อ 17:30 นาย ณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชย.
พ.อ.เกียรติศักดิ์ วิเวก รอง.ผบ.กกล.รส.จว.ชย.และชุดจับกุมร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายทุนปล่อยเงินกู้เกินอัตราที่กฎหมายกำหนดในครั้งนี้ คิดเป็นมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท

ภาพ/ข่าว คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าวเรื่องจริงผ่านเลนส์ จ.ชัยภูมิ/รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: