ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนชนมาเลเซีย, อนุชิตย้ำต้องทำงานหนักกว่าคู่ต่อสู้

ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนชนมาเลเซีย, อนุชิตย้ำต้องทำงานหนักกว่าคู่ต่อสู้

วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ สนาม อคาเดมี อังคตาน ลอท์ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม สาย บี นัดแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสุดท้ายก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียนนัดแรก โดยเน้นไปที่การครองบอลเป็นหลัก

หลังการฝึกซ้อม อนุชิต ทวีศรี ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “เกมแรกที่เจอกับมาเลเซีย เราห้ามแพ้เด็ดขาด เพราะเกมนี้ถือว่าตัดสินเรื่องการเข้ารอบเลยทีเดียว เราต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อความหวังในการเป็นแชมป์กลุ่ม”

“เมื่อปีก่อนในชิงแชมป์อาเซียน ผมเสียไปทั้งหมดสองประตู ปีนี้ก็หวังว่าเราจะทำสถิติได้ดีขึ้นกว่าเดิม และมองถึงว่าเราจะเก็บคลีนชีตให้ได้ทุกแมตช์ แม้จะเป็นเกมที่ยาก แต่เราก็จะพยายามทำให้ได้”

“ที่ผ่านมา ผมก็ได้รับการสอนจากโค้ชประตูหลายคนก็พยายามซึมซับให้ได้มากที่สุด ทั้งการขึ้นเกมบุกจากผู้รักษาประตู และการช่วยสร้างความมั่นใจให้กับแนวรับ ผมอาจจะเป็นคนที่ตัวเล็ก แต่ก็พยายามปกปิดข้อด้อย และสร้างจุดเด่นขึ้นมาทดแทน”

“เกมกับมาเลเซีย ไม่ใช่งานง่าย เราต้องพยายามทำงานหนักให้มากกว่าเขา พวกเขามีความเร็ว เราก็ต้องเอาชนะให้ได้ และสุดท้ายก็ขอกำลังใจแฟนบอลให้พวกเราด้วยนะครับ”

โดยนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม สาย บี นัดแรก พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่สนาม โจโก ซามูโดร สเตเดียม ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง www.pssi.org

ตั๊กตระเวนข่าว

Leave a Reply

%d bloggers like this: