ชายกระโดดสะพานพระราม 8 ฆ่าตัวตาย

ชายกระโดดสะพานพระราม 8 ฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2561 มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งมีผู้สญหายภายในน้ำบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งแบงค์ชาติ เจ้าหน้าที่พร้อมกำลังร่วมตรวจสอบที่หมายพร้อมชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์นายวิรัช สิงหาร อายุ 41 ปี ซึ่งนั่งตกปลาอยู่ใต้สะพานดังกล่าวนั้น ตนได้ยินเสียงคล้ายคนตกลงมาในน้ำจึงได้หันมามอง พบเห็นชายใส่เสื้อสีดำผิวสีดำแดงตัวค่อนข้างเล็ก อายุประมาณ 20 กว่าปีพยามว่ายน้ำเข้าหาฝั่งตนจึงร้องให้คนช่วยแต่ไม่มีใครเข้าช่วยเหลือ ก่อนจะเห็นชายคนดังกล่าวจมน้ำไปต่อหน้า จากนั้นตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการค้นหาชายดังกล่าว

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์รายที่ 2 นายรัตนชัย ผ่องโอสถ อายุ 27 ปี พนักงาน รปภ.แบงค์ชาติ ซึ่งพบเห็นชายดังกล่าว ยืนอยู่ในรั้วทางเดินโดยยืนอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนชายดังกล่าวจะตัดสินใจโดดสะพานโดยชายดังกล่าว ได้ออกมายืนนอกรั้วก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งพวกตนได้ขึ้นไปห้ามปรามชายดังกล่าวจึงกลับเข้ามาที่เดิม ต่อมาชายคนดังกล่าวได้ออกมายืนนอกรั้วอีกครั้ง โดยใช้เวลายืนอยู่นอกรั้วสะพานประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นได้ตัดสินใจกระโดดสะพานดังกล่าว ซึ่งหลังจาก กระโดดลงมาในน้ำแล้วชายดังกล่าวพยายามว่ายเข้าหาฝั่ง แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากระยะห่างไกลจากตลิ่ง ทำให้จมหายในที่สุด นายรัตนชัย ยังเผยต่ออีกว่าสะพานพระราม 8 มีคนพยายามกระโดดสะพานบ่อยมาก เฉพาะภายในอาทิตย์นี้มีผู้พยายามกระโดดจากสะพานพระราม 8 บุคคลนี้เป็นรายที่ 3 ซึ่ง 2 รายก่อนหน้านี้สามารถเรียกกล่อมให้ลงมาได้ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะหาทางแก้ไขให้ดีกว่านี้ เพราะสะพานพระราม 8 มีประชาชนใช้สัญจรกันเป็นจำนวนมาก เพื่อป้องกันบุคคลคิดสั้นหรือมีอารมณ์ชั่ววูบทำให้ตัดสินใจกระโดดสะพานดังกล่าว

โดยล่าสุดนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ยุติการค้นหาบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ประมาณเวลา 17.00 น. และได้ปรับเปลี่ยนจุดค้นหาบริเวณท่าน้ำวัดสามพระยา โดยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงแล้วยังไม่พบผู้สูญหายภายในน้ำดังกล่าว

เด็กหลังเขา / ทีมงานเรื่องจริงผ่านเลนส์ รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: