นนทบุรี รปภ.หมู่บ้านหรูย่านนนทบุรีเสียชีวิตคาป้อม จนท.คลาดโรคประจำตัวกำเริบ

นนทบุรี รปภ.หมู่บ้านหรูย่านนนทบุรีเสียชีวิตคาป้อม จนท.คลาดโรคประจำตัวกำเริบ
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ส.ค.61 ร.ต.ท.ภิญโญ นิ่มสมบุญ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ รปภ.เสียชีวิตภายในป้อม ของหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งด้านถนนเลียบคลองประปา ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์รุดเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นป้อม รปภ.ด้านในหมู่บ้านพบร่างของนายชนะ ภาพเจริญ อายุ 68 ปีสภาพนั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้สวมเสื้อสีขาว ท่อนล่างเปลือยไม่สวมใส่กางเกง ขาขวามีแผลเป็นหนอง ทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ช.ม. ขณะที่ทางเพื่อนร่วมงานให้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวานและเท้าช้าง โดยมาเข้าเวรตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านจนกระทั่งมีผู้มาพบว่าเสียชีวิตในช่วงเช้าวันนี้

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่าผู้เสียชีวิตมาเข้าเวรตั้งแต่ 18.00 น.ของวันที่ 8 ส.ค.จนกระทั่งเริ่มผิดสังเกตุในช่วงเวลา 05.30 น.ของวันนี้ 9 ส.ค.ซึ่งปกติผู้เสียชีวิตจะต้องมีหน้าที่ปิดไฟแสงสว่างตามจุดในหมู่บ้านแต่กับพบว่ายังไม่มีการปิดเหมือนเช่นทุกครั้ง จนถึงเวลา 07.00 น.เป็นเวลาที่นายชนะฯ จะต้องออกเวรไฟนั้นยังคงเปิดอยู่จึงได้มีการประสานเรียกทางวิทยุสื่อสารไปหลายครั้งก็ไม่มีการตอบรับแต่ก็เข้าใจว่านายชนะ ฯจะออกเวรกลับบ้านไปพักผ่อนก่อนแล้ว จนกระทั่งมีลูกบ้านมาพบและมาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ รปภ.ที่ป้อมหน้าหมู่บ้านว่านายชนะ ฯเสียชีวิตแล้วดังกล่าว
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตไว้และจากการตรวจสอบสภาพศพ สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพรพเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง ต่อไป

ภาพ/ข่าว ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: