ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนไปสเปน, ปัณณวัชร์ หวังยกระดับฝีเท้าจากชิงแชมป์อาเซียน

ช้างศึก U16 ซ้อมก่อนไปสเปน, ปัณณวัชร์ หวังยกระดับฝีเท้าจากชิงแชมป์อาเซียน

วันที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ สนามหญ้าจริง ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การทบทวนคอนเซปต์ไทยแลนด์ส เวย์ และปรัชญาของทีม

หลังการฝึกซ้อม ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ปีกทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า “ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ที่ได้ไปครั้งนี้ ตัวผมอยากไปมาก เพราะสเปนเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องฟุตบอลอยู่แล้ว”

“ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยไปทวีปยุโรปเลย ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ก็คิดว่าน่าจะได้ประสบการณ์มากมาย และพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก ทำให้เล่นได้ตามแท็คติกและตามที่โค้ชต้องการมากขึ้น”

“ผมอยากเจอ อองตวน กรีซมันน์ เพราะเขาคือแรงบันดาลใจ ผมไม่รู้ว่าจะได้อะไรหรือไม่จากเขา แต่ก็อยากเจอสักครั้งในชีวิต และพัฒนาขึ้นให้มากกว่าเดิมจากชิงแชมป์อาเซียน ผมอยากไปฟุตบอลเยาวชนโลก ดังนั้นต้องทำให้ดีกว่าที่ผ่านมา”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัว ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อฝึกซ้อมก่อนจะเดินทางไปยังประเทศสเปน ในวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 20.00 น.

Leave a Reply

%d bloggers like this: