บก.น.9 จัดให้มีการฝึกฝนอบรม ยุทธวิธีการใช้ไม้ง่าม เพื่อป้องกันเหตุ เผชิญเหตุและป้องกันปราบปรามอาญากรรมทำได้ทั่วถึงอย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันการก่อเหตุอาชญากรรมมีมากขึ้นในหลายพื้นที่ โดยระยะหลังพบว่า มีหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่ถูกคนร้ายต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่การดูแล 10 สน.ประกอบด้วย สน.ท่าข้าม สน.หลักสอง สน.เพชรเกษม สน.บางขุนเทียน สน.ภาษีเจริญ สน.บางบอน สน.หนองแขม สน.หนองค้างพลู สน.เทียนทะเล และ สน.แสมดำ มีพื้นที่เชื่อมเขตรอยต่อ กทม. ปริมณฑล จ.สมุทรสาคร และจ.นครปฐม ที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ มีโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งตั้งอยู่ มีแรงงานทั้งไทยและต่างด้าวอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้นในพื้นที่อยู่บ่อยครั้ง

พ.ต.อ.ญาณพงษ์ โสมาภา รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 (รองผบก.น.9) ผู้รับผิดชอบงานด้านการปราบปรามอาชญากรรม ได้รับนโยบายจาก พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 จัดให้มีการฝึกฝนอบรม ยุทธวิธีการใช้ไม้ง่าม เพื่อป้องกันเหตุ เผชิญเหตุและป้องกันปราบปรามอาญากรรมทำได้ทั่วถึงอย่างมีประสิทธิภาพ จึงจัดให้มีการอบรม ยุทธวิธีการใช้ไม้ง่าม ให้แก่เจ้าหน้าที่ป้องกันปราบปราม ทั้ง 10 สน. ในกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ตั้งแต่วันที่ 14 -15 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.01 เป็นตันไป ณ ลานอเนกประสงค์ โรงเบียร์ฮอลแลนด์ พระราม 2
โดยยุทธวิธีไม้ง่าม พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รองผกก.ปป.สน.เพชรเกษม ได้เป็นหัวหน้าทีมในการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ เพื่อให้เหมาะสมกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสุดท้ายก็ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ภายใต้การอำนวยการจาก คุณพงศ์พันธ์ ตั้งสะสม ประธาน กต.ตร.สน.วังทองหลาง ที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนบก.น.9 ในการจัดหาอุปกรณ์ ทั้งหมด 10 ชุด สน.ละ1 ชุด เอาไว้ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุให้แก่ประชาชน

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร สน.เพชรเกษม

Leave a Reply

%d bloggers like this: