ปราจีนบุรี-เตือนภัยอุบัติเหตุ-สลดพระสงฆ์ จีวรพันล้อ จยย.คอติดคารถมรณภาพในที่เกิดเหตุบ้านคลองยาง เขาไม้แก้ว กบินทร์บุรี

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ 10 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.จาตุรน สงวนประสิทธิ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งอุบัติเหตุพระภิกษุสงฆ์จีวรพันกับล้อรถจักรยานยนต์พ่วงเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดถนนหมู่บ้านคลองยาง ม.11 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยแพทย์เวรชันสูตร รพ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี รุดไปตรวจสอบ
พบบริเวณถนนก่อนถึงวัดคลองยางประมาณ 200 เมตร พบร่างพระภิกษุสงฆ์มรณภาพอยู่บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบชื่อต่อมา คือพระลือชา สีทอง อายุ 63 ปี เป็นพระลูกวัดคลองยาง สภาพศพถูกจีวรที่ห่มพันเข้ากับล้อหลังของรถจักรยานยนต์ ด้วยความเร็วของรถจีวรได้ม้วนลัดคอจนแน่นดึงร่างของท่านพลิกกลับหลังติดคาตัวรถสภาพคอหักมรณภาพคาที่ สร้างความสลดใจให้กับญาติโยมและประชาชนยิ่งนัก จากการตรวจสอบอย่างละเอียดไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างจึงได้นำศพไปยังวัดบ้านซ่ง เพื่อให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
จากการสอบถามนางดวงฤดี ลาทอง อายุ 49 ปี ส.อบต.เขาไม้แก้ว เบื้องต้นทราบว่า ได้รับแจ้งจากลูกสาวว่าขณะที่ขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงมาบอกและออกมาดูขณะนั้นท่านยังมีชีวิตอยู่ และไปบอกกับเจ้าอาวาสที่วัดออกมาดูท่านได้มรณภาพแล้ว
ด้านพระไพรัช ฐานะวีโร เจ้าอาวาสวัดคลองยาง กล่าวว่า พระลือชาเป็นพระลูกวัดบวชได้ 1 พรรษาทั้งวัดมีพระอยู่เพียง 2 องค์ และท่านป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ค่อยได้ ส่วนสาเหตุที่ท่านขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของวัดออกมาร้านค้าในหมู่บ้านเพื่อหาซื้อสิ่งของและยาสูบ ขณะขับรถกลับวัดคาดว่าจีวรที่ห่มอาจจะล่วงลงไปพันเข้ากับล้อหลังรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จนขาดอากาศหายใจ คอหัก มรณภาพดังกล่าว /////

Leave a Reply

%d bloggers like this: