นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยได้นั่งรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างตระเวนหาเสียงตามย่านการค้าในเมืองหาดใหญ่ เผยจุดยืนทางการเมืองขออยู่ตรงกลางและอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนไม่ต้องการสร้างความขัดแย้งทางการเมือง มั่นใจได้ ส.ส.ไม่น้อยกว่าเดิมหรือตัวเลข 2 หลักขึ้นไป
วันนี้(13 มี.ค.) บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งที่ จ.สงขลา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ช่วยผู้สมัครของพรรคชาติพัฒนาในพื้นที่เขต 2 สงขลา นายประนอม ละอองแก้ว หมายเลย 3 หาเสียง เริ่มจากตลาดพลาซ่าพบพ่อค้าแม่ค้าอุ้มเด็กและไหว้พระพรหมสิ่งศักดิ์สิทธิประจำตลาด
และไฮไลต์อยู่ที่การนั่งรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างออกตระเวนหาเสียงตามย่านการค้าใน อ.หาดใหญ่ เช่น ตลาดกิมหยง และลงมือโชว์การขั้วเกาลัดสินค้าขึ้นชื่อของตลาดกิมหยงด้วยตัวเอง แม้จะไม่เจ้าของพื้นที่แต่ก็ได้รับการต้อนรับจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในเมืองหาดใหญ่อย่างอบอุ่น
นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า ในพื้นที่ภาคใต้พรรคชาติพัฒนาต้องการได้คนมาทำงาน และพรรคมีนโยบายเฉพาะที่จะพัฒนาเศรษฐกิจของภาคใต้และแก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตรตกต่ำ เช่นสร้างนิคมอุตสาหกรรม ตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ นำยางพารา5 แสนตันหรือราว15เปอร์เซ็นต์มาแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งจะเท่ากับการส่งออกยางดิบ3 ล้านตัน และนำปาล์มน้ำมนมาผสมเพิ่มกับไบโอดีเซลอีก 13 เปอร์เซ็นต์ จากบี 7 เป็นบี20 ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาปาล์มน้ำมันที่ล้นตลาดอยู่ 7 แสนตันได้ รวมถึงด้านการท่องเที่ยวที่จะเพิ่มตัวเลขนักท่องเที่ยวให้ได้ 65 ล้านคน
นายสุวัจน์ ยังกล่าวถึงจุดยืนทางการเมืองพรรคชาติพัฒนาว่า ขอยู่ตรงกลางและอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน ให้ความสำคัญกับความเสมอภาคทางการเมือง อะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองพรรคชาติพัฒนาจะไม่ทำ และเคารพทุกพรรคการเมือง ส่วนจะเป็นรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้านก็สามารถทำงานให้กับประชาชนได้เหมือนกัน และการเลือกตั้งครั้งนี้มั่นใจว่าพรรคชาติพัฒนาได้ที่นั่งไม่น้อยกว่าเดิมหรือตัวเลข 2 หลักขึ้นไป

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Leave a Reply

%d bloggers like this: