นครนายก – หนุ่มหาปลาชะตาขาด เอาปากคาบปลาหมอ ลื่นไหลลงคอดับอนาถ

นครนายก – หนุ่มหาปลาชะตาขาด เอาปากคาบปลาหมอ ลื่นไหลลงคอดับอนาถ

อุทาหรณ์เตือนภัย หนุ่มวัย 41ปีหาปลากับพวกเจอปลาใหญ่กว่าปลาหมอที่จับได้นึกเสียดายเอาปากคาบปลาหมอหวังจับปลาอื่น ปลาหมอลื่นไหลลงคอเสียชีวิต

ที่นครนายกเมื่อเวลา14.30น.(13มี.ค.62) ผู้สื่อได้รับข้อมูลจากเพื่อนทางเฟสบุ๊กส์อินบ๊อกว่ามีปลาหมอติดคอคนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปากพลี อ.ปากพลี และได้พบกับญาติๆและปลาหมอไทยตัวขนาด 3นิ้วมือ ขาดครึ่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลดังกล่าวได้ทำการผ่าตัดออกมาจากหลอดลมของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายอุทัย งามวาจา อายุ 41 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่5 ต.นาหินลาด อ.ปากพลี ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตและได้ช่วยกันนำร่างอันไร้วิญญาณกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดนาหินลาดต่อไป จากการสอบถามนางสาวนฤมล คนมั่น อายุ 49ปี ญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายชอบเป็นหาปลาและได้ไปหาปลาในบ่อน้ำใกล้บ้านเพื่อนนำมาทำอาหารกับพรรคพวก 3 – 4 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุสลดผู้ตายนั้นได้จับปลาหมอไทยตัวขนาด3นิ้ว ไว้ได้แต่กลัวปลาหมอจะหนีหลุดมือ ครั้นจะโยนขึ้นฝั่งก็กลัวหาไม่เจอจึงนึกเสียดาย จึงได้เอาปากคาบปลาหมอไว้เพื่อที่จับปลาอื่นแต่ดันพลาดปลาหมอเกิดดิ้นไหลลงคอ เพื่อนที่มาด้วยช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันเสียชีวิตเสียก่อน
ต่อมาผู้สื่อได้ลงที่เกิดเหตุบริเวณ หมู่ 5 ต.นาหิน อ.ปากพลี จ.นครนายก เป็นบ่อน้ำสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดเล็ก กว้างประมาณ 5 เมตร ยาว 20 เมตร ที่นายอุทัยผู้เสียชีวิตนั้นได้ลงไปหาปลา จากนั้นจึงได้สอบถามนายหน่องหน่อย ท่าทนง อายุ 57 ปี เพื่อนที่มาหาปลาด้วยกันได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่าตนและเพื่อนๆรวมถึงนายอุทัยผู้ตายได้ลงหาปลาในบ่อน้ำดังกล่าวซึ่งก่อนเกิดเหตุตนได้รื้อหญ้าอยู่แต่ นายอุทัย
ได้เดินหาปลาอยู่ บริเวณขอบๆบ่อแต่สักพักได้ยินเสียงผู้ตายเหมือนร้องขอความช่วยเหลือแบบพูดไม่ออกตนได้หันมาเจอพบผู้ตายมีปลาหมออยู่ในปากดิ้นทุรนทุราย จึงได้ช่วยกันนำตัวผู้ตายขึ้นฝั่งและเรียกรถให้มาช่วยาเพื่อนไปส่งโรงพยาบาลปากพลีซึ่งระหว่างทางตนได้พยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยนายอุทัยไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ..

อำพล เทียนงาม นครนายก

Leave a Reply

%d bloggers like this: