สระบุรี.. ชายวัย 53 ปีผูกคอดับคาห้องน้ำหนีโรคร้ายรุมเล้า

สระบุรี.. ชายวัย 53 ปีผูกคอดับคาห้องน้ำหนีโรคร้ายรุมเล้า
วันที่ 14 มี.ค.62 เวลา 08.30 น.ร.ต.อ.สมคิด เข็มเล็ก ร้อยเวรอาญา สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน เลขที่ 135/2 ชุมชนเขาคูบา ซ.6 ถ.สุดบรรทัด ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้ประสานแพทย์จาก รพ.สระบุรี เข้าชันสูตรศพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายมนัส เทศธรรม อายุ 53 ปีผูกคอเสียชีวิตภายในห้องน้ำ ในสภาพศพมือเกร็งกำไว้ บริเวณลำคอถูกผูกด้วยเชือกกระเป๋าสะพาย แขวนห้อยกับเหล็กคานที่ไว้สำหรับแขวนผ้า ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นลาย และเมื่อลูกชายทราบข่าวเข้ามาดูศพได้ตะโกนร้องให้ อย่างน่าเวทนา ยืนกอดศพพ่อร้องให้คร่ำครวญ พยายามจะนำกรรไกรมาตัดเชือกที่ผูกคอ แต่ญาติต้องห้ามไว้เนื่องจากต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบก่อน
จากการสอบถามนางอุทัย โพธิ์พิง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นน้าสาวเล่าว่านายมนัสซึ่งเป็นหลานชาย อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกับนายณัฐนนท์ ลูกชาย 2 คน ส่วนภรรยาไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยส่วนตัวแล้วนายมนัสนั้นมีโรคในตัวด้วยกันหลายโรค เบาหวาน ความดัน ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ซึ่งในขณะนี้เบาหวานขึ้นตาทำให้ตามองไม่เห็น จึงไม่ได้ทำงานอะไรมากว่า 4 ปีแล้ว ซึ่งตนเองคอยดูแลเรื่องอาหารอยู่ทุกวัน ซึ่งเมื่อเช้าตนเองยังนำอาหารมาให้อยู่เลย ไม่คิดเลยว่าเวลาผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง มีคนมาบอกว่าหลานชายได้ผู้คอตายแล้ว ซึ่งตนเองไม่คิดเลยว่าหลานชายจะมาคิดสั้นผูกคอตาย
ทางด้านนายอำนวย เทศธรรม อายุ 54 ปี(พี่ชายนายมนัส) ผู้พบศพคนแรกเล่าว่า น้องชายตนเองชอบเก็บตัวเงียบอยู่ตลอด ตนเองต้องคอยระวังอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากน้องชายเคยบ่นว่าเขาคนเดียวทำให้คนอื่นเดือดร้อนกันหมด เบื่อชีวิตตนเอง อยากตายให้แล้วๆไป เมื่อเห็นว่านายมนัสหายไปตนจึงได้ออกตามหาจนมาพบว่านายมนัสได้ผูกคอเสียชีวิตแล้ว
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยมีแพทย์จาก รพ.สระบุรีเข้าชันสูตรศพ โดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ โดยการใช้เชือกผูกคอ จากนั้นได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

าญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Leave a Reply

%d bloggers like this: