สตม.จับกุมชาวเนปาลตามหมาย RED NOTICE ของ INTERPOL หลังหลอกลวงผู้เสียหายชาวเนปาล 16 ราย ว่าจะพาไปทำงานที่ประเทศที่สาม ความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

สตม.จับกุมชาวเนปาลตามหมาย RED NOTICE ของ INTERPOL
หลังหลอกลวงผู้เสียหายชาวเนปาล 16 ราย ว่าจะพาไปทำงานที่ประเทศที่สาม ความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

ตามนโยบายของรัฐบาล , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ , ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม., พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาชาวเนปาลตามหมาย RED NOTICE ของ INTERPOL
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2562 ศปอส.ตร.ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากกลุ่มผู้เสียหายชาวเนปาลจำนวน 16 ราย ว่าถูก MR.PRASHU RUM GURUNG หรือนายกิม สัญชาติเนปาล หลอกลวงว่าสามารถที่จะพาไปทำงานที่ประเทศที่สาม เช่น แคนาดาหรือออสเตรเลียได้ จึงหลงเชื่อและโอนเงินไปให้ MR.PRASHU รวมจำนวนกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งทางการประเทศเนปาลได้ออกหมายแดง INTERPOL (RED NOTICE) ไว้แล้ว ต่อมาทราบว่า MR.PRASHU ได้หลบหนีอยู่ในประเทศไทย จึงได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมาย
ชุดปฏิบัติการที่ 14 โดย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี/หน.ชป.14 ศปอส.ตร. , พ.ต.ท.พงศ์ดนัย วิมุกติบุตร รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ, พ.ต.ท.สิทธิกร วัชระทิพากร รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชัน, พ.ต.ท.นพดล ปิ่นพงศ์พันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี ,พ.ต.ต.จิฑาวัฒน์ ประสงค์กุล สว.กก.1 บก.สส.ภ.1, พ.ต.ต.ภาคิน ไกรกิตติชาญ สวป.สน.ลุมพินี, ร.ต.อ.สุรชัย วรรณแก้วราช สว.ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล., ว่าที่ พ.ต.ต.วศิน เอกเมธา สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง ,ว่าที่ พ.ต.ต.พีระพัฒน์ สุทธเสนา สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ และ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ อติเรก รอง สว.สส.สน.สุทธิสาร ร่วมกันสืบสวนเรื่อยมาจนในวันที่ 27 มี.ค.2562 ได้สืบทราบว่า MR.PRASHU RUM GURUNG หลบหนีอยู่ในพื้นที่ จว.นครพนม จึงได้เข้าไปตรวจสอบและจับกุมในข้อหา อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (over stay) นำส่ง บช.สตม.เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ผ่านเลนส์ 300188 รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: