ปราจีนบุรี-ผู้ประกอบการเจ้าของร้านนำคลิปวีดีโอ เข้าแจ้งความ ร้องทุกข์ ป.กอไก่ แล้ว กระทำการโดยไม่มีอำนาจหน้าที่ ข่มขู่ เหยียดหยาม ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ

ปราจีนบุรี-ผู้ประกอบการเจ้าของร้านนำคลิปวีดีโอ เข้าแจ้งความ ร้องทุกข์ ป.กอไก่ แล้ว กระทำการโดยไม่มีอำนาจหน้าที่ ข่มขู่ เหยียดหยาม
ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ
เมื่อเวลา 17.20 น.วันนี้ 30 มีนาคม 2562 น.ส.ศิริพรรณ ฤกษ์อุดม อายุ 50 ปี 121/82 ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เจ้าของร้านอาหาร บัตเตอร์ฟลาย และข้าวต้ม มิ 304 ตั้งอยู่ที่ตลาด 304 พลาซ่า เลขที่ 309-310 ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชัชวาล แสงสุวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 22.00 น.ผู้แจ้งได้มอบหมายให้ สิริสุรางค์ สิงหัษฐิต เป็นผู้ช่วยดูแลร้าน เนื่องจากผู้แจ้งไม่สบาย ต่อมาวันรุ่งขึ้นตนได้รับแจ้งจากพนักงานในร้าน และ นางสิริสุรางค์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 12 มีนาคม 2562 ขณะที่กำลังขายอาหารอยู่ได้มีลูกค้า ประมาณ 10 คน เข้ามาเพื่อรับประทานอาหาร นางสิริสุรางค์ จึงได้จัดโต๊ะภายในร้าน ขณะนั้นมีโต๊ะของชายคนหนึ่งมากับสุภาพตรีท่านหนึ่ง และได้เช็คบิลแล้ว นางสิริสุรางค์ จึงได้ไปขออนุญาตชายคนดังกล่าว ว่าขอให้เลื่อนขยับโต๊ะไปนอดหนึ่ง ได้หรือไม่ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้พูดขึ้นมาว่า ทำอย่างนี้ไม่ให้เกียรติกันมาไล่ผมได้อย่างไร ทาง นางสิริสุรางค์ ได้บอกว่าไม่ได้ไล่ค่ะ แต่ขอความกรุณา ถ้าไม่สะดวกไม่ต้องย้ายก็ได้ จากนั้น นางสิริสุรางค์ จึงได้เดินออกไป หลังจากนั้นประมาณ 15 นาที ชายคนดังกล่าวได้เรียก นางสิริสุรางค์ ให้กลับไปอีก และพูดอีกว่า ทำแบบนี้ไม่ถูก นางสิริสุรางค์ ได้ยกมือไหว้ขอโทษ ชายคนดังกล่าวได้พูดขึ้นมาว่า ” มึงรู้หรือเปล่าว่ากูเป็นใคร กู ปลัดกานต์ เป็นปลัดอำเภอกบินทร์บุรี คนรู้จักกูทั่วอำเภอกบินทร์ ตำรวจ กับ ทหารใหญ่ๆ ก็ประชุมมาด้วยกันทั้งนั้น ขณะนั้น นางสิริสุรางค์ เกรงว่าจะมีเรื่อง จึงได้แยกตัวออกมา เพราะเห็นว่าชายคนดังกล่าวมีลักษณะเมาสุรา และได้ถ่ายรูปไว้ เมื่อชายคนดังกล่าวดื่มสุราจนหมดแบน จึงได้เช็คบิลอีกรอบ และขับรถออกจากร้านไป ณ วันนั้นทางผู้แจ้ง และ นางสิริสุรางค์ ไม่ได้ติดใจ เนื่องจากคิดว่าชายคนดังกล่าวเมาสุรา และผู้แจ้งทำงานด้านการบริการ
แต่ปรากฏว่า ต่อมา วันที่ 26 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 21.00 น.ชายคนดังกล่าวได้กลับมาที่ร้านอีกครั้ง ได้มาสั่งเบียร์นั่งดืมสักครู่ จากนั้นได้เดินไป เดินมา ภายในร้านและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปหน้าเค้าท์เตอร์ และถ่ายรูปแขกและพนักงานในร้านในลักษณะรบกวนการครอบครองสถานที่โดยปกติสุขของผู้แจ้ง ผู้แจ้งจึงเข้าไปถามว่า ที่ทำแบบนี้ต้องหาอะไร ชายคนดังกล่าวบอกว่าไม่มีป้ายแปะไว้ว่าห้ามถ่าย ชายคนดังกล่าวได้บอกว่า จะมาตรวจว่า ร้านผิดกฏหมาย เพราะผมมาคราวที่แล้วไม่ดูแล ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินออกร้านไป บอกว่าไปกดเงิน และกลับเข้ามา และเช็คบิล ระหว่างที่จะเดินออกไปได้มีลูกค้าที่มานั่งในร้านได้ถามชายคนดังกล่าวว่าคุณมาถ่ายรูปผมทำไมและขอให้ลบรูปตนเองออก ชายคนดังกล่าวได้บอกว่าไม่ได้ถ่าย อย่าไปเชื่อเจ้าของร้านมัน ลูกค้าคนดังกล่าวได้แจ้งว่าตนเป็นตำรวจ มาจากกองปราบมารับประทานอาหาร ชายคนดังกล่าวได้ขอดูบัตรลูกค้าได้ให้ดู ชายคนดังกล่าวเมื่อดูแล้วจึงบอกว่าเราพวกเดียวกัน และบอกว่า ผมไม่ได้มีปัญหากับคุณ ผมมีปัญหากับเจ้าของร้าน ซึ่งมี นางสิริสุรางค์ ยืนอยู่ด้วย จึงถามขึ้นว่า พี่มีปัญหาอะไรกับเจ้าของร้านคะ พี่บอกมา ขณะนั้นได้มีนักข่าวมาที่ร้านด้วย ชายคนดังกล่าวจึงได้เดินหนีขึ้นรถขับออกไป
ผู้แจ้งจึงเห็นว่าการกระทำของชายคนดังกล่าวเป็นการอวดอ้างข่มขู่ให้ผู้แจ้ง และ นางสิริสุรางค์ หวดกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย และเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ โดยปกติสุขของผู้แจ้ง จึงได้มาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฏหมายต่อไป

เรื่องจริงผ่านเลนส์ประจำจังหวัดปราจีนบุรี ศูนย์ข่าวภาคตะวันออกรายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: