ราชบุรี  – ปิกอัพชนกับรถตู้เจ็บ 9 ราย สาหัส 1 ราย

ราชบุรี – ปิกอัพชนกับรถตู้เจ็บ 9 ราย สาหัส 1 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 62 พ.ต.ท.ป้อมเพชร คงสีหะ สารวัตรเวรสภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถปิกอัพชนกับรถตู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเหตุเกิดที่บริเวณถนนสายชัชป่าหวาย-บ้านคา หมู่ 4 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮธ-9444 กรุงเทพฯ จอดอยู่ข้างทางช่วงทางโค้ง สภาพพังยับเยินทั้งคัน ด้านหน้ารถติดสติ๊กเกอร์คำว่า ไทยรัฐทีวี ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบรถปิกอัพยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 2 ฒจ-2883 กรุงเทพฯ สภาพพังยับทั้งคันซากรถเกยอยู่บนราวกั้นขอบทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมากับรถตู้จำนวน 3 ราย มากับรถปิกอัพ 6 ราย รวม 9 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสวนผึ้ง ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่ง 1 ใน 9 รายได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถตู้ซึ่งมีนายกังวาฬ พวงคำ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295/1 หมู่ 12 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เป็นคนขับได้พานักศึกษา กศน. เขตบางซื่อ กรุงเทพฯมาทัศนศึกษาที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.สวนผึ้ง และก่อนจะเกิดเหตุได้ขับรถออกมาหาข้าวกิน โดยมาแค่ 3 คน ซึ่งหนึ่งในสามนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลราชบุรีแล้ว ส่วนรถปิกอัพนั้นมีนายปรีชาวัฒน์ รณชัย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นคนขับได้พาครอบครัวมาเที่ยวหาญาติที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง จึงทำให้รถทั้งสองพุ่งชนกันอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถทั้งสองคันเพื่อหาสาเหตุของการชนกันในครั้งนี้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีรถคันใดคันหนึ่งที่เสียหลักในช่วงที่เข้าโค้ง และทำให้พุ่งไปชนกัน และจะทำการสอบปากคำผู้ที่โดยสารมาในรถทั้งสองคันด้วย นอกจากนี้จะได้ทำการตรวจสอบเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ แต่เบื้องต้นนั้นยังหากล้องที่ติดหน้ารถยังไม่พบ

สุจินต์ นฤภัย (เต้)

Leave a Reply

%d bloggers like this: