สระบุรี.. อส.พลขับรถ นอภ.เมืองสระบุรีกลุ้มปัญหาชีวิตจ่ออกปลิดชีวิตลาโลก

สระบุรี.. อส.พลขับรถ นอภ.เมืองสระบุรีกลุ้มปัญหาชีวิตจ่ออกปลิดชีวิตลาโลก
วันที่ 1 เม.ย.62 พ.ต.ท.ชูเชิด อนันต์สลุง สว.พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุมี คนยิงตัวตายที่ ที่ว่าการ อ.เมืองสระบุรี ถ.เลียบทางรถไฟ เทศบาลเมืองสระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินท์รัฐ วิชยทิพยนานนท์ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ว่าที่ เรือตรี ศรันยฉัตร พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองสระบุรี แพทย์เวร รพ.สระบุรี พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สระบุรี มูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี
ในที่เกิดเหตุพบศพนายมนตรี สุริยา อายุ 43 ปี เป็น อส. (สมาชิกร้อย อส. อ.เมืองสระบุรี ที่ 1) นอนหงายเหยียดยาวอยู่กับพื้นใกล้เก้าอี้ที่พักผู้มาติดต่อราชการ จุดพักบันไดทางขึ้นที่ว่าการ อ.เมืองสระบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่เหนือราวนมซ้าย 1 นัด และที่กลางทรวงอกอีก 1 นัด อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่กับพื้นใกล้ตัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพมอบให้มูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรีนำส่ง รพ.สระบุรี เพื่อชันสูตรอีกครั้งก่อนมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญการกุศลตามประเพณี
สอบสวนนายอนุชาติ เชาวลิตร อายุ 37 ปี เพื่อน อส. ที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาการอยู่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะ ตนกำลังเตรียมตัวที่จะไปลดธงชาติลงจากยอดเสาที่ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอ พบ นายมนตรี ผู้ตาย จึงสอบถามว่าไปไหนมาหลายวัน แล้วมาทำไมเย็นแล้วไม่ได้เข้าเวร ไม่ใช่หรือ จากนั้นตนได้ออกไปลดธงชาติลงจากยอดเสา ตามเสียงเพลงชาติ (เสียงตามสาย) ของเทศบาลเมืองสระบุรี ทันใดนั้นตนได้ยินเสียงปืนดังกึกก้องขึ้น จึงรีบวิ่งมาดูพบผู้ตายนอนหายใจรวยริน ตนพยายามร้องเรียกเพื่อนๆให้ช่วยกันนำผู้ตายส่ง รพ. แต่ไม่ทันการ ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตก่อนที่จะได้นำส่ง รพ. ส่วนสาเหตุไม่ทราบ
ว่าที่เรือตรี ศรันฉัตร พูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองสระบุรี ผู้บังคับบัญชาของ นายมนตรี ผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตาย ทำหน้าที่เป็นพลขับรถ ให้ตน ก่อนมาก่อเหตุได้ขอลางานไป 1 สัปดาห์แจ้งว่าไม่สบายจะไปพบแพทย์ แต่ก่อนหน้านั้น นายมนตรี ดื่มจัดมากถึงวันละ 2 (กลม) ตนเคยตักเตือนให้ระวังสุขภาพ จนกระทั่งกลับมาทำงานแจ้งให้ทราบว่าแพทย์ตรวจพบเป็น”โรคตับ” และสั่งให้งดดื่มสุราเด็ดขาด
ส่วนนางพจนีย์ แก้วสา อายุ 38 ปี ภรรยานายมนตรี ผู้ตาย ให้การกับตำรวจสอดคล้องกับ นายอำเภอเมืองสระบุรี ว่าผู้ตายบ่นกลุ้มใจเรื่องโรคตับที่ตรวจพบ และเรื่องหนี้สินจากบัตรเครดิต ในเบื้องต้นนี้สันนิษฐานว่าผู้ตายคงเครียดกับโรค”ตับ” ที่แพทย์ตรวจพบประกอบกับมีหนี้สินรุงรังจึงใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงตัวตายดังกล่าว

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Leave a Reply

%d bloggers like this: