สระบุรี.. ตั้ง 3 ข้อหาหนักมือรัว .38 หมดโม่ดับคาลานจอดรถน้ำตก

สระบุรี.. ตั้ง 3 ข้อหาหนักมือรัว .38 หมดโม่ดับคาลานจอดรถน้ำตก
รวบมือปืนส้มตำ ยิง รัว 6 นัด เพื่อนร่วมผลประโยชน์ลานจอดรถน้ำตกไม่ลงตัว หนีกบดาน สระแก้ว ถูกรวบคาศาลาพักผู้โดยสาร
วันที่ 9 เม.ย.62 จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 เม.ย.62 ร.ต.อ.สุนทร ภูตะวัน รอง.สว.(สอบสวน)สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่ บริเวณลานจอดรถ ริมธารน้ำตกบ้านปากคลอง หมู่ที่ 11 บ้านปากคลอง ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สภ.มวกเหล็ก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบสวน และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุดมวกเหล็กสระบุรี โดยที่เกิดเหตุเป็นธารน้ำตก อยู่ริมถนนสาย บ้านปากคลอง – มวกเหล็ก ที่ลานจอดรถนั้น อยู่ติดริมธารน้ำตก ซึ่งเป็นพื้นที่ดิน งอกมาจากทางน้ำ ที่นำดินมา กองไว้ยามน้ำแห้งก็จะเป็นที่ดินว่างเปล่า โดยที่ดังกล่าวชาวบ้านมาปรับเป็นที่จอดรถ และอีกส่วนเป็นแปลงข้าวโพดมีเชือกกันไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบศพ นายหรั่ง ศรีสมัย อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 115 ม.11 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ผู้ตายสวมเสื้อเชิตสีขาวแขนสั้น กางเกงขาสั้นลายขาวน้ำตาลสวมรองเท้า แตะ ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 มม. เข้าที่บริเวณ หน้าอกด้านซ้าย 3 นัด ขาซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน นอนเสีชีวิต กลางลานที่จอดรถส่วนคนร้ายทราบชื่อ นายอุบล เถาทอง อายุ 50 ปี ซึ่งมีอาชีพขายส้มตำ อาหารตามสั่ง ในที่ดังกล่าว ได้ขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีขาวหลบหนีไป

ล่าสุด วันที่ 9 เม.ย.62 ที่ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น นาย อุบล เถาทอง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นมือปืนยิงรัว 6 นัด หลังได้ใช้ปืนยิง นายหรั่ง ศรีสมัย อายุ 68 ปี เสียชีวิต ได้หลบหนีข้ามคืนไปอยู่ที่ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. นำโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง.ผบก.ปคม. พร้อมกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เขาฉกรรณ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.มวกเหล็ก ได้จับกุมตัวนายอุบล เถาทอง ได้ที่ บริเวณ ศาลาพักผู้โดยสาร ริมถนนสาย สระแก้ว-จันทบุรี จึงนำตัวกลับมาที่ สภ.มวกเหล็ก สระบุรี เพื่อดำเนินคดี
ด้านพ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สภ.มวกเหล็ก เปิดเผย ผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเหตุการณ์ที่ ผู้ต้องหา นายอุบล เถาทอง อายุ 50 ปี ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. ยิง นายหรั่ง ศรีสมัย อายุ 68 ปี จนถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นเพื่อร่วมทำธุรกิจจัดพื้นที่ ริมธารน้ำตกเพื่อจอดรถหารายได้กัน จนกระทั่งทั้งคู่เกิดแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงกัน จนเป็นที่มา เกิดมีการกั้นเชือกในที่ลานจอดรถ จนมีปัญหาบานปลายถึงขนาดวันเกิดเหตุ ทั้งคู่ต่าง เข้ากรูทำร้ายกันโดยฝ่าย นายหรั่ง ถือมีดขอยาว ประมาณ 1 เมตร และอีกฝ่าย นายอุบล ใช้ปืน ขนาด .38 มม. เดินหน้าประชันกัน ส่งผลให้นายอุบล ที่มีอาวุธปืน รัวยิง 6 นัด จนหมดโม่แล้วหลบหนีไป จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก ไล่ติดตามอย่างกระชันชิด จนทราบข่าว นายอุบล เดินทางไปพื้นที่ จ. สระแก้ว ซึ่ง เป็นพื้นที่เดิมเคยทำงาน อยู่จนถูกจับกุมตัวได้ วันที่ 8 เม.ย.62 เวลา 15 .00 น. ที่ผ่านมาจึงนำมาดำเนินคดี
พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สภ.มวกเหล็ก เผยต่อว่า ในส่วนกรณีที่หลังคนร้ายก่อเหตุยิงนายหรั่ง ในวันเกิดเหตุ นั้นได้ขับรถกระบะโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒ 3226 กทม. หลบหนีไป และได้ไปจอดรถทิ้งไว้ในเขต พื้นที่ อ.วังม่วง จ.สระบุรี ริมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จนจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามยึดกลับมา ขณะที่ปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ค้นได้ที่บ้านของ นายอุบล ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงนำมาเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนที่ สภ.มวกเหล็ก สระบุรี นั้น ทางด้าน นายอุบล เถาทอง ผู้ต้องหา ได้มีทนาย มาร่วมเข้าให้การสอบปากคำกับ พนักงานสอบสวน ด้วย โดยการสอบสวน ยังคงปิดอยู่ในห้องสอบสวน และห้าม ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าว และไม่ให้สำภาษณ์แต่อย่างใด โดยมีผู้สื่อข่าวต่างมาดักรอกันแต่เช้า ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่ง ช่วง 12.00 น. ทางด้าน พนักงานสอบสวน ได้ นำตัวกลับห้องขัง ผู้สื่อข่าวจึงได้เก็บภาพได้บางส่วน ขณะเดินเข้าห้องขัง โดย ทางด้าน พ.ต.อ. คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.เผยต่อว่า การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จากนั้นเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ทางผู้ต้องหาไม่ประสงค์ไปทำแผนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสิทธิ์ผู้ต้องหา ส่วน การแจ้งข้อหานั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งไป 3 ข้อหา 1.ฆ่าคนตายโดยเจตนา 2. พกปืนติดตัวโดยไม่รับอนุญาต 3 พกอาวุธปืนติดตัวไปที่สาธารณะโดยไม่รับอนุญาต ส่วนตัวผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ยิงนาย หรั่งจริง แต่ให้การภาคเสฏเรื่องในการยิง ซึ่งอย่างไรเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนสาเหตุอีกครั้ง

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Leave a Reply

%d bloggers like this: