ดุเดือดยิงปะทะสะบ้าย้อย ตชด.บาดเจ็บ 1 คนร้ายเจ็บ 1 เป็นผู้ก่อการร้ายมี 2 หมายจับ ร่วมก่อเหตุวางระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงคืนเดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา

ดุเดือดยิงปะทะสะบ้าย้อย ตชด.บาดเจ็บ 1 คนร้ายเจ็บ 1 เป็นผู้ก่อการร้ายมี 2 หมายจับ ร่วมก่อเหตุวางระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงคืนเดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา
เมื่อเวลา10.30น.วันนี้ (11เม.ย.62 ) พ.ต.ต.อำนวย วาจาสุจริต สารวัตรสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ก่อการร้าย ในพื้นที่บ้านล่องควน หมู่ 6 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลาและตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย เข้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดีวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ควนเนียงเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 61 ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา
หลังรับแจ้งทาง พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองสมบูรณ์ ผกก.สะบ้าย้อย ได้ส่งกำลังเข้าไปเสริม และปิดล้อมจุดเกิดเหตุ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 นายคือ ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตชด.43 กระสุนเฉี่ยวที่หน้าผากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อยอาการปลอดภัย
ส่วนคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ1 คนคือ นายอัมรัน มูดอ อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าที่แผ่นหลังและจับกุมตัวเอาไว้ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อยเช่นกัน เป็นผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการมีหมายจับติดตัว 2 หมาย
หลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน โดยพบอาวุธปืนขนาด .357 ของคนร้ายตกอยู่บริเวณจุดที่ปะทะ และอยู่ในสภาพที่ยิงจนหมดแม็ค 7 นัด แต่กระสุนทำงานแค่ 3 นัดส่วนอีก 4 นัดด้าน ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงเอาไว้รวมทั้งจะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเคยใช้ก่อเหตุและตรงกับคดีใดบ้างและยังพบกระเป๋าเป้ของนายอัมรัน ตกอยู่ 1 ใบด้วย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักขอ นายอัมรัน ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 78/1 หมู่ 6 ต.คูหา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ปะทะเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับการก่อเหตุความไม่สงบ

สำหรับเหตุปะทะในครั้งนี้เกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา และตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ปิดล้อมตรวจค้นจับกุม นายอัมรัน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับในคดีวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ควนเนียงเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 61 ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกับระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลา โดย นายอัมรัน ได้พักอยู่ที่บ้านเลขที่ 40 ซึ่งเป็นบ้านของแม่
แต่ นายอัมรัน ขัดขืนไม่ยอมมอบตัวได้ใช้อาวุธปืนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่และวิ่งหนีออกจากบ้านข้ามมาอีกฝั่งของถนน กระสุนถูก ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตชด.43 เฉี่ยวที่หน้าผากบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงยิงสกัดกระสุนถูกหน้าออกซ้ายและขาซ้ายล้มลงได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ ส.ต.อ.สิทธิกรณ์ อินต๊ะเสาร์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตชด.43 กระสุนเฉี่ยวที่หน้าผาก
สำหรับนายอัมรัน เป็นแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบระดับปฏิบัติการมีหมายจับในคดีก่อความไม่สงบติดตัว 2 หมายจับ ล่าสุดได้เข้าก่อเหตุลอบวางระเบิดเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงใน อ.ควนเนียง จ.สงขลา ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกันกับวางระเบิดนางเงือกแหลมสมิหลาเมื่อคืนวันที่ 26 ธันวาคมปีที่ผ่านมา

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Leave a Reply

%d bloggers like this: