อุทาหรณ์!!! จยย.ซิ่งเจอ จยย.เลี้ยวตัดหน้าชนสนั่นเต็มๆ บาดเจ็บสาหัส 3

จ.ชัยภูมิ 11/4/62

อุทาหรณ์!!! จยย.ซิ่งเจอ จยย.เลี้ยวตัดหน้าชนสนั่นเต็มๆ บาดเจ็บสาหัส 3 รายโดยคลิปอุทาหรณ์!!! เปิดเผยหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ เจอรถจักรยานยนต์อีกคัน ขับตัดหน้า ชนกันอย่างจังร่างกระเด็นกลางถนน ด้านชาวบ้าน ที่เห็นเหตุการณ์ ขชี้รถจักรยานยนต์ก็ขับขี่เร็วแถมไม่ใส่หมวกกันน็อค

โดย เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 18.45 น.พ.ต.ต.วุฒิชัย เยิมสูงเนินสว.สอบสวน และ ส.ต.ต.สันติ โคตพันธ์ สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ อปพร. ประจำจุดบริการประชาชน ตำบลนายางกลัก ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพราะเป็นรถจักรยานยนต์ ชนกัน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย นอนอยู่กลางถนน เป็นชาย 2 รายและเป็นหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่ กู้ภัย ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลซับใหญ่ จากการเปิดกล้องวงจรปิด ทราบว่า รถจักรยานยนต์ อีกคน ขับมาทางตรง และอีกฝ่าย เลี้ยวออกจาก ร้านหมูกระทะ และขับสวนเลนขึ้นมาทำให้รถที่วิ่งมาจากทางตรง ชนเข้าเต็มแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 ภาพจากกล้องวงจรปิด ของจุดบริการประชาชน ตำบลนายางกลัก บันทึกภาพเหตุการณ์ รถจักรยานยนต์ 2 คัน ประสานงานกันบนทางหลวง หมายเลข 2354 ถนน เทพสถิต ซับใหญ่ จุดเกิดเหตุ บริเวณ หน้าโลตัส ในเขตชุมชน ตลาดนายางกลัก ตำบลนายางกลักอำเภอเทพสถิตจังหวัดชัยภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถลอกตามใบหน้า และหัวเข่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลซับใหญ่ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจรอคู่กรณีทั้งสองฝายหายจากอาการบาดเจ็บแล้วจะได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาตกลงกันเพื่อหาที่มาของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ด้าน พ.ต.ต.วุฒิชัย เยิมสูงเนิย อยาก ฝากถึงประชาชน ทุกครอบครัว ให้พึงระวัง 7 วันอันตรายช่วงสงกรานต์ คือช่วงที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเกิดมากที่สุดในช่วงเวลา 7 วัน ซึ่งสาเหตุเกิดจากเป็นช่วงที่ประชาชนใช้รถใช้ถนนมากที่สุดเนื่องจากตรงกับช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว ปีใหม่หรือสงกรานต์ซึ่งเริ่มตั้งแต่ วันที่ 11 เมษายน 2562 ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับหลายครอบครัว จึงอยากจะฝากเตือนคุณพ่อคุณแม่ที่จะไปเที่ยวหรือเดินทางในช่วงนี้ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษมีสติและไม่ประมาท โดยเฉพาะเมื่อพาลูกหลานเดินทางไปด้วย ซิ่ง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็ได้มีการรณรงค์เพื่อเฝ้าระวังและลดการเกิดอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2562 ถึงวันที่ 17 เมษายน 2562 และช่วงควบคุมเข้ม ขับรถ มีน้ำใจรักษาวินัยจราจร ซึ่งก็อย่างที่เรารู้กัน เรื่องของมาตรา 44 ที่เริ่มบังคับใช้แล้ว โดยรัฐบาลจะคุมเข้ม รถ โดยสารสาธารณะ กำหนดความเร็วไว้ที่ไม่เกิน 90 กม./ชม. และการมีน้ำใจในการขับรถให้มากขึ้นเพราะทุกคนก็อยากกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยเหมือนกัน พ.ต.ต.วัฒิชัย เยิมสูงเนินกล่าว

คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ//รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: