ราชบุรี – พบศพหนุ่มใหญ่ถูกฆ่าไส้ทะลักกลางทุ่งนา

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 เม.ย.62 ร.ต.อ.(หญิง) นารีรัตน์ หาญณรงค์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งพบศพคนเสียชีวิตคล้ายถูกฆาตกรรม อยู่กลางทุ่งนา หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี จึงรายงานให้พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ทราบ จากนั้นได้รุดไปตรวจสอบที่การเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.รัฐศักดิ์ อิ่มฤทธา รองผกก.ป.สภ.เมืองราชบุรี พ.ต.ท.สุประพันธ์ โพธิ์ภิรมย์ สว.สส.สภ.เมืองราชบุรี ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชานุกูล

โดยที่เกิดเหตุเป็นกลางทุ่งนาห่างจากบ้านคนประมาณ 300 เมตร บริเวณคันนาพบศพ นายเสรี ทองโกมล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน นอนหงายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนขายาวสีดำ ชายเสื้อเปิดขึ้นเห็นไส้ทะลักออกมาจากหน้าท้อง ชันสูตรเบื้องต้นพบบาดแผลบริเวณหน้าท้อง 2 แผล ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากถูกกระสุนปืนยิง หรือของมีคมแทง ด้านข้างขวามือของศพมีอาวุธปืนลูกซองพกสั้นตกอยู่ 1 กระบอก ลำกล้องปืนหักลำค้างไว้ ส่วนด้านซ้ายของศพมีปลอกกระสุนปืนลูกซองสีแดง ขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างกันเล็กน้อยพบกระสุนปืนลูกซองสีแดง ขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่ในสภาพจานท้ายกระสุนถูกเข็มแทงชนวนสับแล้วแต่กระสุนไม่ลั่น ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงด้านขวามีกระสุนปืนลูกขนาดเบอร์ 20 สีเหลืองอีก 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรบาดแผลอย่างละเอียดว่าเกิดจากอาวุธชนิดไหน และสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

จากการสอบสวน นายบุญรอด ทองโกมล อายุ 33 ปี ลูกชายนายเสรี ผู้เสียชีวิต ให้การเบื้องต้นว่าพ่อมีอาชีพทำนา ห่างจุดพบศพประมาณ 400 เมตร ก่อนพบศพ เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ออกจากบ้านไปฟังพระสวดพระอภิธรรมศพของเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน จากนั้นก็ไม่เจอพ่ออีกเลย แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะพ่อบางครั้งหายไป 2-3 วันก็กลับบ้าน กระทั่งเย็นวันนี้ มีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่าพบศพพ่ออยู่กลางทุ่งนา ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตามตำรวจสอบสวนทราบว่าก่อนพบศพมีชาวบ้านที่มางานศพซึ่งอยู่ห่างจุดพบศพประมาณ 300 เมตร ได้กลิ่นเหม็นคลุ้งมาจากกลางทุ่งนาจึงชวน นายวิษณุ เปี่ยมพูล ผญบ.หมู่ 4 ต.อ่างทอง ให้เดินไปสำรวจที่มาของกลิ่น และไปพบศพจึงรีบแจ้งตำรวจให้ทราบ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่านายเสรี ผู้เสียชีวิตน่าจะมีคู่อริที่มีปัญหากัน ตามมาเอาเรื่องขณะนายเสรี เดินไปที่นาของตนเอง แต่เคลียร์กันไม่ได้จึงถูกทำร้ายด้วยอาวุธจนเสียชีวิตดังกล่าว

///////////////////////////////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย (เต้)

Leave a Reply

%d bloggers like this: