ราชบุรี – บุกจับบ่อนพนันป๊อกเด้ง ได้นักพนันชายหญิงกว่า 40 คน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 62 พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาณุทัต โชติช่วง ผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และ พ.ต.ต.อาคม โลภปัญญา สารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองราชบุรี และเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว สังกัดกองพลพัฒนาที่ 1 ให้นำกำลังเข้าไปจับกุมบ่อนการพนัน ที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 6 ต.พิกุลทอง อ.เมือง หลังได้พยายามติดตามหาข่าว บ่อนการพนันบ่อนนี้มาหลายวันแล้ว เนื่องจากมีการเปิดบ่อนเล่นการพนันไปเรื่อยๆ โดยจะมีผู้จัดหานักพนันทั้งชายและหญิงตามไปเล่นตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจากการเข้าจับกุมพบนักพนันชายหญิงรวมทั้งหมด 41 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นการพนัน เป็นไพ่ 1 สำรับ ผ้าใบที่ใช้เขียนเป็นตัวเลขของหลุมการพนัน ซึ่งทั้งหมด 13 หลุม จึงได้ทำการตรวจยึดมาทั้งหมดและควบคุมตัวนักพนันมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี

จากการสอบถามนักพนันหลายคนก็บอกว่าบ่อนที่เปิดให้เล่นนั้นเป็นบ่อนไพ่ป๊อกเด้ง หรือไพ่ 89 เป็นบ่อนที่เปิดให้เล่นไม่ประจำที่หรือเรียกว่า บ่อนวิ่ง ซึ่งเมื่อวานก็ไปเปิดเล่นที่อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และวันนี้ก็มาเปิดเล่นที่ต.พิกุลทอง ก่อนจจะมาถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมได้ดังกล่าว และไม่มีใครยอมรับว่าเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำนักพนันทั้งหมด ก่อนจะส่งตัวไปดำเนินคดีในข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน ไพ่ 89 โดยผิดกฏหมายต่อไป

สุจินต์ นฤภัย (เต้)

Leave a Reply

%d bloggers like this: