สวนเสือตระการ จัดประชันเสียง ไก่แจ้สายพันธุ์ไทย

สวนเสือตระการ จัดประชันเสียง ไก่แจ้สายพันธุ์ไทย
สวนเสือตระการ ขอเชิญร่วมงานประชันเสียงไก่แจ้สายพันธุ์ไทย ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 ณ สนามสวนเสือตระการ ถนนตระการพืชผล – อุบลราชธานี อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จัดการแข่งขันโดย ส.ส.ชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ลงทะเบียนเวลา 09.00 น. เริ่มประกวดเวลา 10.00 น. รายละเอียดดังนี้
รายการที่ 1 มาตรฐาน (เชียร์ได้) ค่าสมัคร 300 บาท รับ 40 ไก่ ขัน 15 นาที นับรวมดอก รางวัลจัดตามจำนวนไก่ ดังนี้ รางวัลที่ 1 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 2 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 3 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 4 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ รับหมู 1 ตัว พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 5 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 6 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 7 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล
รายการที่ 2 แฟนซี (เชียร์ได้) ค่าสมัครและรายละเอียดเหมือนกันกับรายการที่ 1 ส่วนรายการที่ 3 แฟนซี (ห้ามเชียร์) ค่าสมัคร 200 บาท รับ 40 ไก่ ขัน 10 นาที นับรวมดอก รายละเอียดรางวัลจัดตามจำนวนไก่ เหมือนรายการที่ 2 ส่วนรายการสุดท้ายคือ รายการที่ 4 ดาวรุ่ง (ห้ามเชียร์) ค่าสมัครเพียง 100 บาท ขัน 10 นาที นับรวมดอก รางวัลที่ 1-3 ค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ พร้อมถ้วยรางวัล ส่วนรางวัลที่ 4-7 มีรางวัลเฉพาะค่าเลี้ยงดูไก่แจ้ แต่ไม่มีถ้วยรางวัล
นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ กล่าวว่า การจัดงานประชันเสียงไก่แจ้สายพันธุ์ไทย ในครั้งนี้ ตนจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ไก่แจ้สายพันธุ์ไทย และอนุรักษ์ความสวยงามของไก่แจ้ รวมทั้งเป็นการสร้างมูลค่าของไก่แจ้ อีกทั้งเป็นการค้นหาไก่แจ้เสียงดีในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำไปแข่งขันชิงแชมป์แห่งประเทศไทยที่กรุงเทพมหานครอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้การแข่งขันประชันเสียงไก่แจ้พันธุ์พื้นบ้านหรือสายพันธุ์ไทยกำลังได้รับความนิยมและได้กลายเป็นกีฬาพื้นบ้านเหมือนกับการแข่งขันนกกรงหัวจุกและนกเขา
ดังนั้น ท่านใดที่เลี้ยงหรือมีไก่แจ้สายพันธุ์ไทย หากต้องการร่วมงานหรือร่วมแข่งขันประชันเสียงดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าแข่งขันพร้อมจองคอนล่วงหน้า ได้ที่คุณโชคชัย สุวรรณเพ็ชร ที่ปรึกษาจัดงาน โทร. 087 036 7754

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว.

Leave a Reply

%d bloggers like this: