สระบุรี.. พายุกระหน่ำพัดบ้านเรือนประชาชนพังกว่า 60 หลังคาเรือน 3 หมู่บ้านไฟดับ

สระบุรี.. พายุกระหน่ำพัดบ้านเรือนประชาชนพังกว่า 60 หลังคาเรือน 3 หมู่บ้านไฟดับ
วันที่ 26 เม.ย.62 เวลา 16 .00 น. หลังจากที่พายุกระหน่ำ ซึ่งมีฝน และลม กรรโชกแรงที่ หมู่บ้านหินซ้อนกลาง หมู่ที่ 2 ต.หินซ้อน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งลม และฝนดังกล่าวได้พัดกระหน่ำทำให้บ้านเรือนของประชาชน หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ต.หินซ้อน ได้รับความเสียหาย กว่า 60 หลังคาเรือน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสำรวจที่ บ้านหินซ้อนกลาง หมู่ที่ 2 ซึ่ง เป็นพื้นที่รับความเสียหายมากที่สุด ร่วม 40 หลังคาเรือน กระแสลม และฝนทำให้บ้านเรือนพังเสียหายบางหลัง หลังคาเปิดหายไปหมด และยังมีต้นไม้หักโค่นล้มทับ โรงรถถูกลมพัดพังลงมาทับรถกระบะเสียหาย และโกดังเก็บอุปกรณ์การเกษตร ของชาวบ้าน ถูกลมกรรโชกหอบทรุดตัวลงมาล้มพังลงมารับความเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีชาวบ้านได้รับการบาดเจ็บแต่อย่างใด
ทางด้าน นายพนม ธรรมวิเศษ อายุ 61 ปี สมาชิก อบต.หินซ้อน เผยว่า ช่วงเย็นประมาณ สี่โมง ที่ผ่านมา เกิดมีลมและฝนพัดตกลงมาอย่างหนัก ในหมู่บ้านของตน และมีลูกเห็บตกลงมาด้วย กระแสลมและฝน นั้นพัดตกลงมาที่หมู่บ้าน ประมาณ 1 ชม. หลังจากนั้นมีชาวบ้านมาแจ้งตนว่า บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง ต้นไม้ล้ม และไฟดับ ตนจึงได้ลงสำรวจ
ส่วนทางด้าน นางปราณี อายุ 62 ปี ซึ่ง เป็นเจ้าของบ้าน 2 ชั้น ซึ่งได้รับความเสียหาย มาก ที่ชั้น 2 ของบ้านหลังคาบ้านเปิดหายหมด และข้างฝาผนังบ้าน กระแสลมแรงพัดจนผนังบ้าน ไม้แตกหัก ได้เผยว่าช่วงเหตุการณ์ที่ฝนตกหนักว่า ตนเองอยู่ชั้นล่างของบ้าน จากนั้นได้มีลมพัดมาแรงมาก จนทำให้ตู้เย็น และเตียงนอน ของตนปลิวออกไปจากบ้าน ขณะเดียวกันตนเอง ได้ยินเสียงหลังคาบ้านชั้นบนปลิวว่อนออกไปคนละทิศทาง ซึ่งตนเองเกิดมาพึงเตยพบเคยเห็น แต่โชคดีที่ตนไม่รับบาดเจ็บ
นายวิบูรณ์ อินทรชาติ อายุ 48 ปี เจ้าขอโกงดัง ที่พังลงมา เผยว่า โกดังดังกล่าว เป็นที่เก็บอุปกรณ์รถไถ และเครื่องมือการเกษตร ช่วงที่ลมพัดมาแรงมาก ทำให้หลังคาเหล็กซึ่งแข็งแรงมากพังถล่มทรุดตัวลงมาแต่โชคดีที่ช่วงดังกล่าวตนอยู่ในบ้าน ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Leave a Reply

%d bloggers like this: