ไม่รู้ว่าโอกาสแบบนี้จะเข้ามาในชีวิตอีกหรือไม่

วรากร ทองใบ : ผมไม่รู้ว่าโอกาสแบบนี้จะเข้ามาในชีวิตอีกหรือไม่

วันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ณ สนาม ซ้อม บียานวยบ้า เด ลา แคนาดา ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ในการเก็บตัวก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย

การซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาสองชั่วโมง โดยเน้นไปที่การรักษารูปทรงการเล่น, การเปลี่ยนสถานการณ์รุก-รับ และ การจบสกอร์

หลังการฝึกซ้อม วรากร ทองใบ กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เจอกับแบบฝึกที่ดี ผมก็จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด”

“ทางโค้ชก็แนะนำผมเป็นพิเศษ ในเรื่องการเล่นเกมรับในแดนบน ที่ต้องหนักแน่น และต้องเข้าไล่บอลให้เร็วกว่าเดิม นอกจากนี้ผมก็ต้องแก้ไขเรื่องการยิงประตูและจบสกอร์ให้คมกว่านี้”

“การมาที่นี่ช่วยให้ผมพัฒนาในหลายด้านนอกจากร่างกายแล้วก็มีเรื่องของความคิด การมาที่สเปนก็ถือว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสแบบนี้เข้ามาในชีวิตอีกหรือไม่ ก็ต้องพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด”

“ในชิงแชมป์เอเชีย เราก็ต้องเตรียมทีมให้ได้พร้อมที่สุด เพื่อก้าวไปสู้กับทีมมหาอำนาจเอเชีย หลายๆ ทีมอย่างเช่นญี่ปุ่นให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร นัดแรก พบกับ แอตเลติโก มาดริด U16 ในวันที่ 22 สิงหาคม 2561

Leave a Reply

%d bloggers like this: