พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ “รอง.นรม. และ รมว.กห.” สั่งเกาะติดทำลายเส้นทางการเงินของ “นักค้ายาเสพติด” รายสำคัญและขบวนการแอบแฝงเบื้องหลังให้ถึงที่สุดวอนประชาชนจับตาเจ้าหน้าที่รัฐ “หากเกี่ยวข้อง ไม่เอาไว้”.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ “รอง.นรม. และ รมว.กห.” สั่งเกาะติดทำลายเส้นทางการเงินของ “นักค้ายาเสพติด” รายสำคัญและขบวนการแอบแฝงเบื้องหลังให้ถึงที่สุดวอนประชาชนจับตาเจ้าหน้าที่รัฐ “หากเกี่ยวข้อง ไม่เอาไว้”

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก.กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. และรมว.กห.ได้รับทราบรายงานสถานการณ์ยาเสพติดภาพรวม. พบมีการผลิตในประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น จากสารเคมีตัวใหม่แทนสารเคมีเดิมที่ถูกสกัดกั้น และมีการลักลอบนำเข้าในปริมาณที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยาไอซ์ถูกลักลอบไปจำหน่ายทางภาคใต้ ก่อนจะออกไปประเทศที่สาม ขณะที่ยาบ้าร้อยละ 80 กระจายจำหน่ายในพื้นที่ กรุงเทพฯและปริมณฑล สำหรับความร่วมมือจากภาคประชาชน พบประชาชนตื่นตัวและเชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐมากขึ้น โดยร่วมแจ้งเบาะแสกับหน่วยงานในพื้นที่และส่วนกลางมากขึ้น..

พล.อ.ประวิตร กำชับฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ให้ประสานกับหน่วยงาน ปปส.ในพื้นที่ ขยายผลจากความร่วมมือทางการข่าวกับประเทศเพื่อนบ้าน รุกทำลายเป้าหมายแหล่งผลิตยาเสพติดนอกประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้คงเข้มมาตรการสกัดกั้นและเฝ้าระวังตามแนวชาย แดน รวมทั้งติดตามเส้นทางลำเลียงและแหล่งพักยาใหม่ โดยให้เปิดปฏิบัติการกวาดล้างร่วมกันในทุกจังหวัดอย่างต่อเนื่องกันไป ขณะเดียวกัน ให้ประสานกับ ปปง. ติดตามและขยายผลทางลับ เชื่อมโยงทำลายเครือข่ายเส้นทางการเงินนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ รวมทั้งขบวนการแอบแฝงที่อยู่เบื้องหลังให้ถึงที่สุด

พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำ ถึงข้อมูลชุมชนที่ได้รับแจ้งจากภาคประชาชนมากขึ้น ทั้งทางเปิดและทางลับ ถึงตัวการจำหน่ายและเครือข่ายยาเสพติดทั้งในชุมชนเมืองและชนบท ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในทุกพื้นที่ถือเป็นหน้าที่ต้องเข้าปฏิบัติการกวาดล้างทันทีโดยไม่ยกเว้นทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชนร่วมติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐไปด้วยกันหากมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง “ยืนยันไม่เอาไว้ และ ต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด”

—————–
(เครดิต) ภาพ/ข่าว> ทีมโฆษกกระทรวงกลาโหม> ธีรพล ปลื้มถนอม “ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ ๕ เหล่าทัพ / ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวสมาคมตำรวจ” ผ่านเลนส์ 005~รายงาน

Leave a Reply

%d bloggers like this: