ทหารช่างมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เร่งซ่อมแซมบ้านให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

ทหารช่างมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เร่งซ่อมแซมบ้านให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกท่ามกลางสายฝน ขณะที่หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดนครศรีธรรมราช อออกหน่วยเคลื่อนที่ช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

วันนี้(22 ม.ค.62) ทหารช่างจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายบางส่วนจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนปาบึก ที่บ้านนางวรรณี สินโทวงศ์ อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ที่ 12 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาโปรยปรายตลอดเวลา ซึ่งในส่วนของมณฑลทหารบกที่ 45 รับผิดชอบการซ่อมแซมบ้านที่เสียหายบางส่วนในพื้นที่ตำบลช้างซ้าย อ.พระพรหม จำนวน 222 หลัง สำหรับการก่อสร้างบ้านเรือนให้ผู้ประสบภัยที่บ้านเรือนเสียหายทั้งหลังในพื้นที่หมู่ที่ 12 ตำบลช้างซ้าย อ.พระพรหม มีจำนวน 7 หลัง โดยทางอำเภอดำเนินการเอง 6 หลัง และทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมการทหารปืนใหญ่ที่ 5 ดำเนินการก่อสร้าง 1 หลัง อย่างไรก็ตามขณะนี้มีปัญหาเกี่ยวกับการขนส่งวัสดุล่าช้า เนื่องจากมีการสร้างบ้านพร้อมกันทั้งจังหวัดจำนวน 316 หลัง และซ่อมแซมบ้านที่เสียหายบางส่วนกว่า 50,000 หลัง นอกจากนี้บางพื้นที่รถไม่สามารถขนส่งวัสดุเข้าไปยังจุดก่อสร้างได้เพราะฝนตกเส้นทางเข้าบ้านเป็นโคลน แต่ทางผู้รับผิดชอบได้มีการวางผังและขุดหลุมเพื่อเทฐานรากคอนกรีตไว้พร้อมแล้ว หากการขนส่งวัสดุเข้าพื้นที่ได้แล้วพร้อมก่อสร้างทันที

ในขณะที่หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานในจังหวัดนครศรีธรรมราช ประกบด้วยสำนักงานแรงงานจังหวัด สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด สำนักงานจัดหางานจังหวัด สำนักงานประกันสังคมจังหวัด และสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานที่ 22 ออกหน่วยบริหารเคลื่อนที่เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่วัดเลียบ หมู่ที่ 5 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม อาทิ การรับสมัครงาน รับปรึกษาและฝึกอาชีพอิสระ การรับสมัครผู้ประกันตนตามมาตรา 40 การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซ่อมและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ฟรี ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ไปรับบริการกันอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร ที่มา สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: