ราชบุรี – ศพเหยื่อจ่าคลั่งถึงราชบุรีแล้ว ผู้ว่าฯเป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

เวลา 18.00 น. วันที่ 10 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี วิศวกรโยธาโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย – ลาว เหยื่อผู้เสียชีวิต 1 ใน 30 ราย จากเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้า Terminal 21 ที่โคราช จ.นครราชสีมา เสียชีวิตเมื่อ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา เดินทางมาถึงที่ วัดช่องลม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมี พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร ผกก.ฝอ.6 บก.อก.ภ.7 บิดา และนางวรรณิชา พละสาร มารดา พร้อมครอบครัวและญาติ ได้มายืนรอรับศพลูกชายด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ เมื่อรถตู้เคลื่อนมาถึงหน้าศาลา มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกรมการทหารช่าง ได้มาคอยช่วยกันนำร่างนายพีรพัฒน์ เข้าไปภายในศาลาที่ตั้งบำเพ็ญกุศล ซึ่งมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ทหาร ตำรวจ ญาติมิตร และเพื่อนที่ทำงานได้เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 18.39 น. นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายพีรพัฒน์ พละสาร โดยมีนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด พลโท อนุสรณ์ ปัญญบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง พล.ต.ท. กฤษณะ ทรัพย์เดช จเรตำรวจ ( จตร. ) พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวพละสารที่ต้องสูญเสียบุตรชายไปอย่างไม่มีวันกลับ

สำหรับนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319 หมู่ 4 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2536 เป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 6 กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 7 ( ผกก.ฝอ.6 บก.อก.ภ.7 ) และนางวรรณิชา พละสาร มีบุตรรวมทั้งหมด 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 คน โดยนายพีรพัฒน์ เป็นบุตรคนที่ 2 ทำงานอยู่ที่โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย – ลาว ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมิซูบิชิ ปาเจโร่ ผ่านหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 และได้ถูก จ.ส.อ. จักรพันธ์ ถมยา ทหารหน่วยกองพันสรรพวุธ ค่ายสุธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา กราดยิงจนเสียชีวิต

พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร ผกก.ฝอ.6 บก.อก.ภ.7 ได้เปิดใจว่า ตนเองไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นผู้ก่อเหตุ และอโหสิกรรมให้ผู้ก่อเหตุ เพราะตนเองคิดว่าลูกชายของตนมีบุญแค่นี้ แต่ก็รู้สึกเสียใจที่ลูกชายมาด่วนจากไป ซึ่งเท่าที่ตนรู้ลูกชายทำงานอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุถึง 40 กม. แต่หลังเลิกงานลูกชายได้ขับรถไปซื้อของกับเพื่อนรวม 3 คน พอผ่านจุดเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุก็กราดยิงไปทั่ว ทำให้โดนลูกชายจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ไปพร้อมกับลูกชายอีก 2 คน รอดตายหวุดหวิด ส่วนเรื่องการเยี่ยวยาตนไม่ต้องการอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่ต้องการให้ดูแลให้การช่วยเหลือตามสิทธิ์ที่พึงได้รับเท่านั้น

สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรมในพระราชานุเคราะห์ จำนวน 5 คืน ระหว่างวันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ เวลา 19.30 น. โดยคืนนี้เป็นคืนแรก มีนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม พร้อมกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ส่วนในคืนต่อไปจะมีส่วนราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน ส่วนราชการและประชาชนที่รู้จักครอบครัวพละสารเข้าร่วมพิธี

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Leave a Reply

%d bloggers like this: