ชัยภูมิ ครูลุยปราบโกงเหยื่อสนามฟุตซอล ตัวแทนครูเดินทางเข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว พร้อมขอบคุณตำรวจที่อำนวยความสะดวกในการต่อสู้คดี

ชัยภูมิ ครูลุยปราบโกงเหยื่อสนามฟุตซอล
ตัวแทนครูเดินทางเข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว พร้อมขอบคุณตำรวจที่อำนวยความสะดวกในการต่อสู้คดี
ดร.ปิยะพัชร์ เดชจรรยา เลขาชมรมคนไม่ทนต่อการทุจริตเปิดโปงอย่างสร้างสรรค์รักษาและผดุงไว้ซึ่งจริยธรรมคุณธรรมของสังคม พร้อมตัวแทนครูจำนวน 10คน เดินทางมาแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จัตุรัส จังหวัดชัยภูมิกรณี เมื่อวันที่25ธันวาคม 2565ที่ได้ร่วมตัวกันเดินทางมายื่นหนังสือเรืยกร้องกับนายประสงค์ พรโสภิน อดีตผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิเขต3 และในวันดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.จัตุรัส มาอำนวยความสะดวกให้กับคณะชมรมคนไม่ทนต่อการทุจริตฯ ได้มอบกระเช้าผลไม้ที่เป็นผลิตผลเด็กนักเรียน ที่เกิดจากการอบรมสั่งสอนของครูที่ถูกนักการเมืองใช้ครูเป็นเครื่องมือในการโกงเงินแผ่นดิน
นอกจากนี้ยังได้ยื่นหนังสือ เพื่อขอให้สื่อมวลชน ได้ช่วยนำเสนอข้อเท็จจริงของการทุจริตสนามฟุตซอล โดยครูตกเป็นแพะรับบาปหลายร้อยคน ซึ่งขณะนี้ครูหลายรายต้องถูกดำเนินคดีออกจากราชการโดยไม่มีบำเหน็จบำนาญ ส่งผลกระทบต่อตัวครูเองและโดยเฉพาะครอบครัวด้วยโดยสิ่งที่ขอให้สื่อมวลชนนำเสนอต่อสาธารณะชนคือ ข้อมูลข้อเท็จจริงพยานหลักฐานที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการพิจารณาของ ปปช.(คณะผู้ไตร่สวนเบี้องต้น)กรณีสนามฟุตซอล จังหวัดชัยภูมิ
ดร.ปิยะพัชร์ ยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนี้กระทบกระเทือนต่อจิตใจ ความเป็นอยู่ ของครูที่ตกเป็นเหยื่อของโครงการอัปยศนี้ โดยเฉพาะด้านซื่อเสียงที่ครูได้สั่งสมมาตลอดอายุการรับราชการ สนองแผ่นดิน แต่กลับกลายมาเป็นบุคลากรที่ถูกสังคมประณามตราหน้าว่าคดโกงแผ่นดิน ทั้งที่ควาเป้นจริงแล้วนักการเมืองที่อยู่เบี้องหลังของโครงการนี้ ต่างหากที่ควรกระชากหน้ากากออกมาแล้วนำไปลงโทษ ไม่ใช่ครูที่ตกเป็นเครื่องมือ และโดยเฉพาะเมื่อเรื่องฟ้องร้องเข้าสู่กระบวนการไตร่สวนจนนำไปสู่การพิจารณาของ ปปช.ปรากฏว่ามีการแจ้งข้อกล่าวหาที่ไม่ถูกต้อง ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง ดังนั้นในวันนี้ทุกคนที่ประสบชตากรรมเดียวกันจึงรวมตัวกันลุกขึ้นมา ทวงความยุติธรรม เพื่อขอให้ผุ้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาหาทางแก้ปัญหา สะสางบ่วงกรรมที่ครูได้รับขณะนี้ ตลอดจนนำไอ้โมงตัวจริงมาดำเนินคดีต่อไป

คำหอม ชุมชน 02 ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ///รายงาน

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: