“ปวีณา” ลงพื้นช่วยด.ญ.วัย 12 ปี ชาวลาว หนีพ่อแม่จากประเทศลาวมารับจ้างทำงานบ้านได้ 3 วัน ถูกนายจ้างข่มขืน ขู่อ้างเป็นตำรวจ

“ปวีณา” ลงพื้นช่วยด.ญ.วัย 12 ปี ชาวลาว หนีพ่อแม่จากประเทศลาวมารับจ้างทำงานบ้านได้ 3 วัน ถูกนายจ้างข่มขืน ขู่อ้างเป็นตำรวจ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 1 ต.ค.ที่สน.ทุ่งครุ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีพร้อมทีมงานและตัวแทนเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและสตรี กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พาเด็กหญิงดาว (นามสมุติ) อายุ 12 ปี ลูกจ้างสัญชาติลาว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.ทุ่งครุ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีหลัง ด.ญ.ดาว ถูกนายจ้างซึ่งเป็นคณะ กต.ตร.ในโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ข่มขืนหลังทำงานแม่บ้านได้เพียง 3 วัน

นางปวีณากล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ก.ย.66 ป้าได้พา ด.ญ.ดาว (นามสมมติ) หลานสาววัย 12 ปี ทั้งสองเป็นชาวลาว เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ป้าแจ้งว่า นายหน้าพา ด.ญ.ดาว ที่นับถือตนเหมือนป้า เดินทางมาจากลาวไปรับจ้างทำงานบ้านอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งย่านทุ่งครุ กรุงเทพฯ โดยเจ้าของบ้านจ่ายเงินให้ 2,500 บาท กับนายหน้า โดยเริ่ททำงานเมื่อ วันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 29 ก.ย. 66 เพื่อนของ ด.ญ.ดาว ส่งข้อความมาหาป้า ว่า ด.ญ.ดาว ถูกนายจ้างข่มขืน เมื่อป้าทราบจึงโทรหา ด.ญ.ดาวเพื่อสอบถาม ด.ญ.ดาว บอกป้าว่าถูกนายจ้างผู้ชายข่มขืนจริง โดยไขกุญแจเข้าไปกลางดึกตอนตี 1 แล้วบอกว่าเจ๊นายจ้างซึ่งเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุ ให้เข้ามานอนด้วย ด.ญ.ดาว ขัดขืนแต่ถูกใช้แรงผลักบังคับข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นป้าได้พูดโทรศัพท์กับนายจ้างผู้หญิงถามว่านายจ้างผู้ชายได้ข่มขืน ด.ญ.ดาว หรือไม่ นายจ้างหญิงได้ตอบปฏิเสธ ป้าจึงขอรับตัว ด.ญ.ดาว กลับไป แต่เจ๊ไม่ขัดข้องหาก ด.ญ.ดาว อยากกลับไปด้วย

นางปวีณา กล่าวอีกว่า เมื่อป้าเดินทางไปรับ ด.ญ.ดาว นายจ้างผู้หญิงบอกให้รอเฮียก่อน เฮียกำลังตามมา ทางป้าเกรงจะไม่ปลอดภัยจึงนั่งรถออกมาไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดสินใจพาหลานเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

ด้าน ด.ญ.ดาว(นามสมมุติ) กล่าวว่า หนูอยากทำงาน หาเงิน เพื่อนจึงชวนมาที่ไทยโดยที่หนูไม่ได้บอกพ่อแม่ นายหน้าเรียกเก็บเงิน 6 พันบาท เป็นค่าเดินทางและหานายจ้างให้ วันที่ 26 ก.ย.66 หนูได้ไปทำงานบ้านและเลี้ยงลูกให้กับสามีภรรยาคู่หนึ่ง ตกลงค่าจ้างที่เดือนละ 9 พันบาท โดยกินนอนอยู่ที่บ้านนายจ้าง โดยหนูจ่ายเงินค่านายหน้าจำนวน 500 บาท ส่วนนายจ้างจ่าย 2,500 บาทให้แก่นายหน้า แต่ทำงานอยู่ได้ 3 วัน

“คืนวันที่ 29 ก.ย.66 หนูเข้าห้องนอนและล็อกห้องไว้ ช่วงตี 1 จู่ๆ นายจ้างผู้ชายได้ใช้กุญแจไขประตูเข้ามาในห้องและใช้กำลังข่มขืนหนูบังคับไม่ให้หนูร้องขอความช่วยเหลือ หนูสู้แรงไม่ไหวและกลัวจนตัวสั่น นายจ้างผู้ชายกระทำจนสำเร็จความใคร่ก่อนจะออกไปจากห้องเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอตอนเช้าหนูได้บอกเรื่องนี้กับเจ๊นายจ้างเขารีบซื้อยาคุมฉุกเฉินให้หนูกินและบอกว่าไม่ให้เอาเรื่อง ส่วนนายผู้ชายก็บอกว่าเขาเป็นตำรวจทำอะไรเขาไม่ได้ ถ้าหนูไปแจ้งความตำรวจก็จะจับหนูเพราะหลบหนีเข้าเมือง หนูกลัวมากขอช่วยหนูด้วย”

นางปวีณา กล่าวอีกว่า หลังรับเรื่องได้ประสาน พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.ทุ่งครุ กทม. เเละประสาน น.ส.กุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กเเละครอบครัวกรุงเทพมหานคร มูลนิธิปวีณาฯ ได้รับเด็กผู้เสียหายเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กฯ ทันที ก่อนจะนัดหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กกรุงเทพฯ พา ด.ญ.ดาว ไปแจ้งความที่สน.ทุ่งครุ ในวันที่ 30 ก.ย. พร้อมสอบสหวิชาชีพและตรวจร่างกายหลังดำเนินการแจ้งความเสร็จพนักงานสอบสวนได้พา ด.ญ.ดาว ไปชี้บ้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับเสร็จสิ้นภายใน 1 วัน

ด้าน พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า เบื้องต้นศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปีฯ,เป็นนายจ้าง รับคนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน เข้าทำงานฯ, ให้ที่พักพิงคนต่างด้าว, จ้างแรงงานผิดกฎหมาย

นางปวีณา กล่าวด้วยว่า เด็กต่างด้าวหลบหนีเข้าประเทศไทยมาหางานทำเพราะความยากจน แต่กลับมีบุคคลกลุ่มหนึ่งอาศัยความยากลำบากของเด็กเอามาเป็นเครื่องมือของการทำมาหากินโดยพาเด็กไปค้าแรงงานเถื่อนซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ทุ่งครุ ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ก่อเหตุ บริเวณบ้านพักย่านสะแกงาม พระราม 2 แต่ยังไม่พบตัวผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
%d bloggers like this: