สืบนครบาลรวบ โอ๋ บางบอนนักย่องเบามืออาชีพ

สืบนครบาลรวบ โอ๋ บางบอนนักย่องเบามืออาชีพ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ส่งทีมนักสืบ บช.น. แกะรอยสืบสวน “โจรย่องเบาตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านย่านบางขุนเทียน บางบอน ท่าข้าม เพชรเกษม ไปถึงพื้นที่จังหวัดข้างเคียง จ.สมุทรปราการ จากการได้รับแจ้งทีมลาดตระเวนออนไลน์ สืบนครบาล IDMB ว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากคนร้ายลักทรัพย์ตามบ้าน โดยล่าสุด พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. นำทีมสะกดรอยรวบโอ๋ บางขุนเทียนขณะเพิ่งลงมือลักทรัพย์ตามบ้านเรือนเสร็จ
เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระรองออย รอง ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1 บช.น. , พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 บช.น. , , พ.ต.ต.พิสิทธิ์ เตชะ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุมตัว
นายวัชระ หรือโอ๋ ไชยช่วย อายุ 41 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.แคนน้อย อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับ
ในคดี “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”
โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบริษัทแลนด์โก้สปอร์ต แอนด์ มิวสิคเคิล จำกัด ซ.กาญจนาภิเษก 2 แขวงคลองบานบอน เขตบางบอน กทม.
พร้อมของกลางรวมกว่า 10 รายการ

พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากปัญหาการก่ออาชญากรรมในปัจจุบัน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จึงได้วางแนวทางการป้องกันและปราบปราม พร้อม บก.สส.บช.น.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในบริเวณพื้นที่เขตบางบอน ท่าข้าม บางขุนเทียน และพื้นที่ใกล้เคียงว่า ถูกชายไม่ทราบชื่อ ตระเวนลักทรัพย์ภายในบ้านพักและร้านค้าในพื้นที่จำนวนหลายราย โดยจากการขอความช่วยเหลือผ่านลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาล ว่าเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 66 ได้มีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ว่าทรัพย์สินของตนถูกขโมยไป รวมมูลค่าเสียหายประมาณ 30,000 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.บช.น. ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณสถานที่เกิดเหตุและดำเนินการสืบสวนหาข่าวรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ในการเดินทางไปก่อเหตุและหลบหนี พบว่าคนร้ายมีพฤติการณ์ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามเส้นทางต่างๆในพื้นที่ โดยคนร้ายจะเลือกบ้านพัก หรือร้านค้าที่เปิดประตูทิ้งไว้ และเมื่อเห็นว่าสถานที่ไหนไม่มีคนอยู่ หรือเผลอตัว ก็จะจอดรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาแล้วเดินเข้าไปหยิบฉวยทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไป และมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องแต่งกาย จึงสั่งการพ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. นำทีมสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายวัชระ หรือโอ๋ ไชยช่วย โดยผู้ก่อเหตุจะใช้วิธีการยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนคนรู้จักมาใช้ก่อเหตุ และถอดป้ายทะเบียนออก เพื่อให้ยากต่อการติดตามตัว จากนั้นจะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนเข้าไปลักทรัพย์ยังบ้านเรือน หอพัก ร้านค้าต่างๆ ละแวกเขตบางขุนเทียน บางบอน ท่าข้าม เพชรเกษม ไปถึงพื้นที่จังหวัดข้างเคียง จ.สมุทรปราการ โดยจะเลือกสถานที่ที่เปิดประตูบ้านไว้ หรือพลั้งเผลอไม่ระวังตัว นอกจากนี้ยังพบว่ามีการตระเวนก่อเหตุในวันเดียวกันอีกหลายสถานที่ เมื่อได้ทรัพย์สินที่ถูกลักมาแล้ว จะขับรถจักรยานยนต์ไปจอดในที่เปลี่ยวหรือลับตาผู้คนและเลือกทรัพย์สินที่สามารถนำไปขายหรือใช้งานต่อเก็บไว้ ส่วนที่เหลือจะโยนทิ้งไป เมื่อได้ทรัพย์สินจนพอใจแล้วก็จะขับรถจักรยานยนต์ที่ยืมมาไปคืนเพื่อนดังเดิม ต่อมา เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส. บช.น. สืบสวนมาว่า ผู้ก่อเหตุนัดหมายกับเพื่อนเพื่อขอยืมรถจักรยานยนต์ใช้ก่อเหตุอีกครั้ง โดยนัดหมายกันที่บริเวณซ.กาญจนาภิเษก 2 แขวงคลองบานบอน เขตบางบอน กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเข้าจับกุมและสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด จากนั้นนำกำลังตรวจค้นห้องพัก พบของกลางเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมย กว่า 10 กว่ารายการ รวมเป็นมูลค่ากว่า 30,000 บาท
ในชั้นจับกุม นายวัชระฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนเองไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับติดการพนันออนไลน์และเสพยาเสพติดเป็นประจำ จึงได้ตระเวนลักทรัพย์ไปเรื่อยๆเพื่อหาเงินมาซื้อยาเสพติดและเล่นพนันออนไลน์ โดยจะตระเวนเลือกสถานที่ที่มีการเปิดประตูไว้หรือสามารถเดินเข้าไปได้เอง เมื่อเจ้าของบ้านหรือสถานที่ต่างๆพลั้งเผลอ ก็จะเข้าไปลักทรัพย์แล้วออกจากสถานที่ดังกล่าวไป ซึ่งจะใช้วิธีการทั้งใช้รถจักรยานยนต์ที่ยืมเพื่อนมารวมทั้งใช้วิธีการเดินเท้าอีกด้วยเมื่อได้ทรัพย์สินที่ลักมาแล้วจะนำไปขายยังสถานที่ต่างๆ เมื่อเงินหมด ก็จะกลับมาก่อเหตุใหม่ วนอยู่แบบนี้ หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาล จึงได้นำตัว นายวัชระฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

Leave a Reply

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Share via
Copy link
Powered by Social Snap
%d bloggers like this: